A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Amazon chuẩn bị cho ngày giảm giá Prime Day như thế nào?

Ngày 13/10, Amazon đã khởi động chương trình mua sắm được mong chờ nhất năm - Prime Day. Giữa thời kỳ dịch bệnh, Amazon đã chuẩn bị cho ngày mua sắm này như nào?

 

Amazon chuẩn bị cho ngày giảm giá Prime Day như thế nào?

 

Đáng lẽ đã diễn ra vào mùa hè, nhưng Amazon Prime Day - sự kiện giảm giá hàng năm được mong chờ nhất của sàn thương mại điện tử Amazon - đã phải lùi lại tới 2 lần vì dịch bệnh COVID-19.

Sự kiện đã bắt đầu vào nửa đêm thứ 3 (múi giờ Thái Bình Dương), tức là khoảng 14h ngày 13/10 (giờ Việt Nam) và sẽ kéo dài sang ngày thứ 4 (14/10). Amazon kì vọng sự kiện thường niên này sẽ giúp hãng bỏ túi lợi nhuận lớn. Năm ngoái, khi không có dịch bệnh, Prime Day còn vượt qua doanh số cả Black Friday và Cyber Monday khi toàn cầu ghi nhận đã có 175 triệu món hàng được bán ra.

Amazon chuẩn bị cho ngày giảm giá Prime Day như thế nào? - Ảnh 1.

 

Năm nay, dịch bệnh khiến sự kiện bị đẩy lùi 3 tháng nhưng theo tờ Quartz, điều này sẽ càng khiến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng phấn khích hơn vì về cuối năm sẽ có nhiều thứ cần mua sắm khi Giáng Sinh tới gần. Nhưng đối với một công ty có doanh số lên tới 281 tỷ USD vào năm 2019, Prime Day không hẳn quan trọng vì bán được nhiều hàng mà vì đây là cơ hội để thu hút thêm thật nhiều thành viên Prime - những người mua sắm trung thành cốt lõi của Amazon. COVID-19 là một yếu tố thúc đẩy.

Ông Daniel Howlay, chuyên gia công nghệ tại Yahoo, cho biết: "Amazon có vẻ đang hưởng lợi rất nhiều do tình hình giãn cách vì dịch bệnh. Năm ngoái, chỉ có 59% người dùng Amazon đăng ký chương trình Prime, năm nay, con số là 67%".

Nhưng tất nhiên dịch bệnh vẫn đem đến những thử thách lớn, kể cả với những nền tảng số. Lý do mà Amazon đẩy lùi Prime Day tận 3 tháng là vì lo ngại hệ thống đặt hàng sẽ quá tải. Và tới tận bây giờ đó vẫn là một nguy cơ hiện hữu. Theo một khảo sát của Quỹ đầu tư RBC, hiện thời điểm trừ lớn nhất mà Amazon đang nhận từ khách hàng chính là tình trạng hết hàng, thiếu hàng. Điểm trừ tiếp theo chính là việc giao hàng chậm trễ.

Amazon chuẩn bị cho ngày giảm giá Prime Day như thế nào? - Ảnh 2.

Amazon phải huy động hết nguồn lực của mình để có một ngày giảm giá đúng nghĩa.

Ông Chris McCabe, cựu nhân viên Amazon, nhận định: "Amazon đang phải chống trả trên nhiều mặt trận một lúc vì họ vừa muốn duy trì chế độ giao hàng nhanh ngay trong ngày của Prime lại vừa muốn đảm bảo an toàn cho nhân viên. Trong khi đó, nhiều nhân viên đã xin nghỉ vì nhiễm COVID-19".

Với tất cả những thử thách này, Prime Day 2020 của Amazon chắc chắn sẽ là một sự kiện sale đáng chú ý khi người khổng lồ thương mại điện tử phải huy động hết nguồn lực của mình để có một ngày giảm giá đúng nghĩa.

Số liệu từ tổ chức Digital commerce 360 - chuyên về thương mại điện tử cho thấy, chỉ 6 tháng đầu năm nay, lượng người Mỹ mua hàng online tăng hơn 30%. Con số này trong năm 2018 đến 2019 chỉ có 12%. Dịch bệnh COVID-19 thực sự đã đẩy mạnh hơn xu thế mua sắm trên mạng khi hàng quán, doanh nghiệp đóng cửa theo lệnh giãn cách xã hội.

 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thương hiệu mạnh