A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng trong nước “bốc hơi”, lùi về mốc 56 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng nay (14/10), giá vàng trong nước giảm theo đà giảm của giá vàng thế giới.

 

Giá vàng trong nước “bốc hơi”, lùi về mốc 56 triệu đồng/lượng

 
Lúc 8h50 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,6 - 56,12 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 400.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm qua (13/10).

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 400.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,6 - 56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào là 55,66 triệu đồng/lượng và bán ra là 56,04 triệu đồng/lượng.

Trước những diễn biến gần đây của giá vàng, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để đưa ra quyết định đúng đắn.

Giá vàng thế giới lao dốc

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giảm 1,9% trong phiên giao dịch ngày 13/10 và để mất ngưỡng 1.900 USD/ounce, giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và hy vọng về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ xa dần.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 1,7%, xuống 1.890,1 USD/ounce. Giá vàng Mỹ kỳ hạn cũng hạ 1,8%, xuống 1.894,60 USD/ounce.

Giá vàng trong nước “bốc hơi”, lùi về mốc 56 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

 

Vàng vẫn được dự báo chưa đánh mất xu hướng đi lên. (Ảnh: Yonhap)

Giám đốc giao dịch kim loại quý tại High Ridge Futures David Meger, cho biết sự bế tắc trong đàm phán gói kích thích tiếp theo tại Mỹ tiếp tục gây áp lực lên các tài sản như vàng, vốn đang dựa vào sự suy yếu của đồng USD.

Đồng USD tăng 0,5% so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ, khiến vàng đắt hơn, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết gói kích thích mới nhất liên quan tới dịch COVID-19

Vàng được coi là công cụ phòng trừ rủi ro lạm phát và tiền tệ mất giá. Kim loại quý này đã tăng 25% năm nay do các nước tung gói kích thích khổng lồ để xoa dịu tác động của đại dịch.

Mặc dù giảm giá nhưng vàng vẫn được dự báo chưa đánh mất xu hướng đi lên. Trên Kitco, giám đốc RBC Wealth Management George Gero cho rằng những biến động gần đây trên thị trường đã kìm hãm vàng trở lại ngưỡng 2.000 USD/ounce.

 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thương hiệu mạnh