A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bất động sản không còn cạnh tranh về giá?

Đó là nhận định của ông Phạm Lâm, Phó Chủ tịch Hội môi giới Việt Nam trong buổi chia sẻ mới đây. Theo vị chuyên gia này, nhiều BĐS cao cấp, hạng sang có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín dù giá cao vẫn nhận được sự quan tâm bất ngờ của thị trường.

Theo ông Phạm Lâm, trên thị trường hiện nay, có những phân khúc giá cao nhưng có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, xây dựng chất lượng, thanh khoản vẫn rất tốt, thậm chí cháy hàng trong giai đoạn đầu mở bán. Điều này cho thấy, nhu cầu vẫn đa dạng ở các phân khúc khác nhau trên thị trường.

Với BĐS, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, sự kém hấp dẫn của BĐS không nằm ở phân khúc mà nằm ở chất lượng dự án và nhà phát triển BĐS không đủ năng lực. Nếu trước đây, bán BĐS cạnh tranh về giá thì hiện nay là cạnh tranh về thương hiệu, chất lượng xây dựng, dịch vụ. Những CĐT không đủ năng lực phát triển dự án sẽ không nhận được sự quan tâm của thị trường. Ngược lại, những CĐT có uy tín, phát triển các dự án quy mô được kiểm chứng chất lượng, dù giá cao thanh khoản vẫn khá tốt.

"Người mua BĐS hiện nay quan tâm đến hiệu quả đầu tư. Mà hiệu quả đến từ chất lượng sản phẩm, từ CĐT uy tín, dịch vụ cộng thêm tốt. Từ đó mới gia tăng giá trị đầu tư cho họ. Câu chuyện hiện nay của thị trường BĐS là phát triển bền vững, là giá trị mang lại cho người mua được kiểm chứng bằng những dự án đã làm", ông Phạm Lâm khẳng định.

Bất động sản không còn cạnh tranh về giá? - Ảnh 1.

 

Thực tế cho thấy, trên thị trường BĐS xuất hiện nhiều dự án BĐS hạng sang giá triệu đô nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của người mua. Thậm chí những dự án này nằm ở vị trí xa trung tâm Sài Gòn. Chẳng hạn như, thời điểm Cận Tết, Nam Long ra mắt dòng sản phẩm biệt thự view sông The Aqua thuộc dự án Waterpoint giá triệu đô tại phía Tây Tp.HCM. Do nằm trong KĐT tích hợp quy mô 355ha (Bến Lức, Long An) với đầy đủ tiện ích đã hiện hữu như 5,8km đường sông Vàm Cỏ Đông, 24ha hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học; 3ha hệ thống y tế; công viên trung tâm 25ha, sân tennis, bến du thuyền… nên dòng biệt thự ven sông (biệt thự cỡ lớn) dù định giá cao cấp với mức giá trên 23 tỉ đồng/căn trở lên nhưng vẫn nhận được sự quan tâm tích cực từ các chủ nhân có tiền.

Cùng thời điểm, doanh nghiệp này cũng đang giới thiệu 39 căn biệt thự view sông The Mizuki (thuộc dự án Mizuki Park) tại Bình Chánh, Tp.HCM. Dù giá mỗi căn diện tích lớn từ 225-662m2 có giá khoảng 60-80 tỉ đồng/căn nhưng sự quan tâm khá tốt. Được biết, do nằm ở KĐT tích hợp các tiện ích đã hiện hữu, có hơn 2.000 hộ gia đình sinh sống nên thanh khoản dự án tốt.

Hay, một dự án căn hộ tại Thủ Thiêm do một CĐT nước ngoài đầu tư, dù có giá lên đến 8.000 usd/m2 nhưng ngay khi vừa mở bán giai đoạn đầu đã cháy hàng. Thậm chí, số lượng đặt căn vượt quá gấp 3 lần số căn.

Ghi nhận cho thấy, xu hướng phát triển bất động sản ven sông, hay BĐS cao cấp tại trung tâm, với tiêu chí đầu tư khắt khe, giá trị cao, nhất là ở các KĐT quy mô lớn (thuộc các vùng vị trí đắc địa của các vùng được đầu tư hạ tầng, kinh tế) nhận được sự quan tâm đặc biệt của người mua thời gian qua.

Theo Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS, mỗi phân khúc sẽ có một đối tượng khách hàng riêng, khác nhau. Những NĐT có tài chính tốt sẽ chọn BĐS cao cấp, hạng sang; những NĐT có dòng vốn vừa tầm sẽ tìm BĐS phù hợp, có giá trị thấp hơn. Những dự án được phát triển bởi các CĐT uy tín, được kiểm chứng chất lượng bằngcác dự án đã triển khai trước đó luôn được thị trường quan tâm.

https://cafef.vn/bat-dong-san-khong-con-canh-tranh-ve-gia-20220127182944598.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan