A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bất động sản nghỉ dưỡng đang khởi sắc, chờ đợi cơ hội mới

Sau thời gian dài khó khăn, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang đón nhận những tín hiệu tích cực.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang khởi sắc, chờ đợi cơ hội mới

Bất động sản nghỉ dưỡng đón nhiều dự án mới. Ảnh: Bảo Chương

Nguồn cung của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang nhiều lên khi số lượng dự án mới được giới thiệu hoặc chào bán trên thị trường có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.

Theo đó, bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh đang đón nguồn hàng mới đến từ dự án Beverly Hills Hạ Long có địa chỉ tại Đồi Hải Quân, phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long). Beverly Hills Hạ Long gồm đa dạng các loại hình sản phẩm bất động sản: biệt thự, liền kề, căn hộ khách sạn và chung cư cao cấp. Trong đó, biệt thự gồm 138 căn; liền kề gồm 22 căn, căn hộ khách sạn gồm 160 căn; chung cư gồm 92 căn.

Mới đây nhất, Sun Group cũng giới thiệu ra thị trường bất động sản nghỉ dưỡng quần thể dự án Sun Symphony Residence. Được biết, quần thể dự án nằm dọc bờ sông Hàn, trên tuyến đường Trần Hưng Đạo - Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Tại Thanh Hóa, thị trường đón thêm nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng mới là The Pathway, thuộc dự án Sun Grand Boulevard, tọa lạc tại quảng trường biển Sầm Sơn. The Pathway gồm 9 tòa chung cư cao 20 tầng với đa dạng loại hình căn hộ.

Tại Phú Quốc (Kiên Giang), thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đón thêm dự án mới là Lagom Phu Quoc có quy mô 1,1 ha cùng 81 sản phẩm thấp tầng, chia thành hai loại hình là biệt thự tứ lập và biệt thự song lập với thiết kế 2 tầng, dự kiến bàn giao vào quý IV/2025.

Ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Kinh doanh Batdongsan.com.vn - cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang chờ đợi cơ hội mới. Các yếu tố vĩ mô về du lịch, bán lẻ đều có dấu hiệu hồi phục tích cực vào đầu năm 2024, tác động tích cực đến bất động sản nghỉ dưỡng.

Tổng doanh thu bán lẻ và tiêu dùng trong 5 tháng đầu năm 2024 đạt 2.580 tỉ đồng, cao nhất kể từ 2020 đến nay. Cũng trong 5 tháng đầu năm 2024, khách nội địa đạt 52,5 triệu người, khách quốc tế đạt 7,6 triệu người. Doanh thu lưu trú, dịch vụ ăn uống trong 5 tháng đầu năm đạt 321 nghìn tỉ đồng. Đây đều là những con số tăng trưởng ấn tượng so với các năm trước đó.

Cũng theo ông Tuấn, mức độ quan tâm với các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đã dần có sự cải thiện trong quý II/2024. Trong đó, so với quý I/2024, mức độ quan tâm với condotel đã tăng từ khoảng 5 điểm lên ngoài 20 điểm. Mức độ quan tâm với nhà phố biển đã tăng từ 60 điểm lên 100 điểm. Mức độ quan tâm với biệt thự biển cũng tăng từ khoảng 80 điểm của cuối năm 2023 lên mức 100 điểm trong quý II/2024. Điều này cho thấy mối quan tâm của giới đầu tư đã bắt đầu quay lại với thị trường.

Nhìn nhận về sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới, ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) - cho hay, khi Luật Kinh doanh BĐS năm 2023 có hiệu lực, dự kiến nguồn cung sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ cải thiện khoảng 20% so với năm 2023. Thời gian tới, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có nhiều tiềm năng bởi các chủ thể tham gia thị trường quay trở lại do những tác động tích cực của các luật mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan