A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đất nền gần khu công nghiệp "đắt hàng" tại Cần Thơ

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ, một hiện tượng nổi bật nhất trên thị trường bất động sản 2021 tại khu vực Tây Nam Bộ, đó là sự giữ vững vị trí "ngôi vương" ở dòng sản phẩm đất nền gần các khu công nghiệp, tiếp đến là các sản phẩm căn hộ chung cư.

Tại Báo cáo Thị trường Bất động sản Tây Nam Bộ, ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ nhận định, về phân khúc nhà ở, nguồn cung ghi nhận 1 dự án mới là căn hộ chung cư, nhà ở xã hội. Các sản phẩm mức giá từ vài trăm triệu – trên 1 tỷ, giao dịch diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư.

Thị trường ghi nhận giá căn hộ trung bình khoảng 18 triệu/m2; căn hộ cao cấp có mức giá khoảng 31 triệu/m2. 

Trong khi đó, giá đất nền tỉnh lân cận, vùng ven khoảng 9 triệu/m2. Đất nền khu vực cửa ngõ các đô thị loại II từ 12-25 triệu đồng/m2. Khu vực cửa ngõ đô thị loại I có mức giá từ 28-32 triệu đồng/m2. Với dự án trung tâm TP Cần Thơ, mức giá dao động khoảng 42 triệu đồng/m2. Đối với dòng sản phẩm nhà liền kề, mức giá khoảng 18 triệu đồng/m2. Còn sản phẩm cao cấp, giá lên tới 50 triệu đồng/m2.

Về bất động sản công nghiệp, ông Thuỷ nhận định, nguồn cung bất động sản khá dồi dào. Toàn vùng hiện có 65 KCN được quy hoạch với diện tích 26.511ha, trong đó có 55 khu đang hoạt động với diện tích hơn 16.594 ha. Giá cho thuê Quý IV không có biến động so với các quý trước. 

Ông Thuỷ đánh giá, tiềm năng bất động sản công nghiệp năm 2022 tại khu vực sẽ có chiều hướng lan rộng sang các tỉnh còn nhiều quỹ đất và thu hút đầu tư mạnh mẽ như Hậu Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long. 

Theo đó nhu cầu cho thuê đất/nhà xưởng cũng sẽ tăng, nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện (thông xe cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; khởi công cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ) và các dự án thu hút FDI trong lĩnh vực chế biến chế tạo, sản xuất điện, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng… 

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Tây Nam Bộ năm 2021, ông Thuỷ cho hay, một hiện tượng nổi bật nhất đó là sự giữ vững vị trí "ngôi vương" ở dòng sản phẩm đất nền gần các khu công nghiệp, tiếp đến là các sản phẩm căn hộ chung cư. 

Tuy nhiên, cũng theo ông Thuỷ, thị trường đang đối mặt với một số khó khăn. Sự chững lại ở một số phân khúc cao cấp do khó thu hút khách hàng các tỉnh xa về đầu tư do trở ngại đến từ dịch bệnh Covid-19. Mặt khác, các tỉnh thành khu vực vẫn chưa tiêm phủ vaccine mũi 2 cho toàn bộ người dân, ảnh hưởng đến tỷ lệ giao dịch, đặc biệt các sản phẩm giá cao. 

Về thuận lợi, vị Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Cần Thơ nhận định, so với các khu vực khác, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ có tính ổn định, bền vững, không xảy ra sốt đất như Hà Nội, TPHCM. 

Các dự án hạ tầng giao thông liên vùng được triển khai giai đoạn 2022-2025 và các dự án FDI thu hút thành công thời gian qua sẽ tạo lực đẩy cho thị trường phát triển trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Theo ông Thuỷ, thị trường còn có tín hiệu tích cực đến từ nguồn nhân lực họat động trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực đông đảo, ngày càng chuyên nghiệp hơn. 

https://cafef.vn/dat-nen-gan-khu-cong-nghiep-dat-hang-tai-can-tho-20220125072646048.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan