A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trường bất động sản Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam: Cầu lớn nhưng cung hạn chế

Theo báo cáo của VARs, thị trường bất động sản tại các tỉnh như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam ghi nhận nghịch lý không có nguồn cung mới nhưng lực cầu vẫn còn rất lớn.

Theo Báo cáo thị trường bất động sản miền Trung 2021 của VARs, ông Lê Đại Việt Phòng nghiên cứu thị trường bất động sản VARS khu vực Trung Bộ nhận định, 

Các khu vực Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, thực tế cho thấy nhu cầu mua bất động sản để ở và đầu tư vẫn lớn, trải dài trên nhiều phân khúc đặc biệt là đất nền.

Tuy nhiên, nguồn cung lại có phần hạn chế, thậm chí hầu như không có nguồn cung mới. Theo ông Việt, nguyên nhân dẫn tới nghịch lý trên đến từ ảnh hưởng dịch Covid 19 kéo theo các chủ đầu tư thận trọng hơn trong việc triển khai dự án mới. 

Ngoài ra, chính quyền siết chặt các cơ chế quản lý cũng tạo nên những khó khăn nhất định. Điểm sáng duy nhất của năm 2021 có thể kể đến dự án Casamia Calm Hoi An.

Trong khi đó, giá bán các sản phẩm quý IV nhìn chung có tăng so với các quý trước nhưng không đáng kể. Điển hình là đất nền phân lô Khu đô thị Nam Hoà Xuân tăng từ 5 - 10%; sản phẩm căn hộ tăng khoảng 5% tại Ori Garden, The Sang, The Signature. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận tình trạng không tăng hoặc tăng rất ít. 

Dự báo về thị trường bất động sản 2022, ông Việt nhận định: phân khúc nhà ở sẽ tăng nhẹ. Trước tình hình dự án nguồn cung mới hạn chế nên khả năng các dự án cũ sẽ được tiếp tục khai thác đầu tư. Hơn nữa, trước xu hướng đầu tư tài chính ngày càng nhiều thì việc dịch chuyển dòng tiền từ đầu tư tài chính sang bất động sản để tránh lạm phát là một kịch bản khả thi.

"Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, trước chủ trương "sống chung với dịch", các hãng hàng không đang dần theo kế hoạch mở cửa trở lại, ngành du lịch cũng trong tâm thế vực dậy sau một thời gian dài ẩm ương. Người dân đã có kiến thức trang bị về dịch bệnh cùng các công tác quản lý được cải tiến để kiểm soát sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch cùng bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng trở lại", ông Việt nêu rõ.

 

https://cafef.vn/thi-truong-bat-dong-san-hue-da-nang-quang-nam-cau-lon-nhung-cung-han-che-20220125065337007.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan