A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Azota - nền tảng giao đề, chấm điểm quen thuộc mùa dịch gọi vốn thành công 2,4 triệu USD vòng Pre-Series A

Ra mắt vào thời điểm các trường học liên tục phải đóng cửa vào giữa năm 2021, Azota là sản phẩm EdTech Việt Nam duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào đưa vào chương trình đào tạo giảng dạy trực tuyến quốc gia năm 2021 bên cạnh các sản phẩm nước ngoài.

Azota, nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) cho phép giáo viên tạo và chấm điểm các bài thi trực tuyến một cách hiệu quả, đã huy động 2,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A do quỹ đầu tư GGV Capital dẫn dắn. Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của quỹ Nextrans và nhà đầu tư vòng trước Do Ventures.

"Tầm nhìn của chúng tôi là giúp giáo viên sử dụng thời gian và năng lượng hiệu quả nhất. Chúng tôi tin rằng, khi được giảm bớt đi các đầu việc thủ công, giáo viên có thể dành nhiều thời gian quý báu của mình hơn cho những công việc nhiều ý nghĩa, chẳng hạn như quan tâm sát sao hơn tới từng cá nhân học sinh, hoặc tạo ra những bài học chất lượng hơn trên lớp", Hải Âu, Đồng sáng lập & CEO của Azota, cho biết.

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến cho các trường học liên tục phải đóng cửa vào giữa năm 2021, đội ngũ sáng lập của Azota quyết tâm xây dựng một sản phẩm có khả năng đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên Việt Nam và giúp họ thích ứng với môi trường giảng dạy trực tuyến.

Giai đoạn cao điểm, Azota phục vụ hơn 6 triệu người dùng mỗi tháng, tương đương 30% tổng số giáo viên và học sinh khắp Việt Nam

Azota cung cấp cho giáo viên giải pháp tạo và chấm bài thi tự động, công cụ giám sát thi trực tuyến, cùng hệ thống theo dõi kết quả học tập của học sinh theo thời gian thực. Tất cả các kết quả học tập được lưu trữ và phân tích trên hệ thống của Azota, giúp cho việc quản lý của giáo viên và nhà trường trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. 

Hiện có hơn 700.000 giáo viên và 10 triệu học sinh sử dụng sản phẩm của Azota chỉ chưa đầy một năm sau khi công ty ra mắt. Vào giai đoạn cao điểm, công ty phục vụ hơn 6 triệu người dùng mỗi tháng, tương đương 30% tổng số giáo viên và học sinh trên khắp Việt Nam. Khoảng 300 triệu bài tập đã được nộp thông qua hệ thống của Azota.

Azota là sản phẩm EdTech Việt Nam duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào đưa vào chương trình đào tạo giảng dạy trực tuyến quốc gia năm 2021 bên cạnh các sản phẩm nước ngoài. Ngoài ra, công ty được vinh danh tại một số cuộc thi công nghệ cấp quốc gia, trong đó có Giải Vàng Sản phẩm Công nghệ số trong cuộc thi Make in Vietnam năm 2021. Azota đang có những đóng góp tích cực vào quá trình chuyển số trong ngành giáo dục nước ta.

Với nguồn vốn mới, Azota cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời giới thiệu nhiều tính năng mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của giáo viên. Mục tiêu của công ty là trở thành một hệ thống hỗ trợ giảng dạy toàn diện có thể tối ưu hóa phương pháp dạy học offline kết hợp online trong bối cảnh hậu Covid.

"GGV Capital đầu tư vào Azota vì chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ những nhà sáng lập cống hiến hết mình cho công cuộc giải quyết những vấn đề căn cốt của thời đại ngày nay, và giáo dục là một trong số đó. Sử dụng công nghệ để hỗ trợ giáo viên giảng dạy tốt hơn, Azota giúp hàng triệu học sinh tiếp cận một nền giáo dục chất lượng cao," Jixun Foo, Giám đốc điều hành toàn cầu tại GGV Capital, cho biết.

Trong danh mục đầu tư của Do Ventures, ngoài Azota, các startup EdTech được rót vốn còn có Manabie từ Nhật Bản và Vuihoc từ Việt Nam.

Báo cáo từ tổ chức Ken Research dự báo, quy mô thị trường giáo dục trực tuyến của Việt Nam sẽ đạt 3 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt khoảng 20,2% trong giai đoạn 2019 – 2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan