A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Beta Group mở cơ hội hợp tác với startup cùng lĩnh vực hoạt động

Không chỉ trở thành Nhà tài trợ Bạc của Shark Tank Việt Nam mùa 6, Beta Group còn mang đến cơ hội cơ hội hợp tác với các startup trong lĩnh vực giải trí, nhà ở và giáo dục.

Beta Group tìm kiếm mảnh ghép giá trị mới gia nhập hệ sinh thái 

Beta Group là hệ sinh thái dịch vụ đa ngành bao gồm tổ hợp các dịch vụ giải trí, nhà ở và giáo dục do doanh nhân Bùi Quang Minh thành lập năm 2014 với sứ mệnh tạo ra những giá trị tích cực, tốt đẹp cho khách hàng và cộng đồng, đồng thời giúp cho cuộc sống phát triển.

Phương châm kinh doanh này xuất phát từ giá trị cốt lõi của Beta Group là sự tử tế. Sự tử tế được áp dụng trong suy nghĩ, hành động với bản thân mình, với việc mình làm, với tổ chức, với khách hàng, với cộng đồng và với đối tác.

Trên cơ sở đó, Beta Group luôn ưu tiên nâng cao khả năng của đội ngũ, đồng thời liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hữu ích cho khách hàng.

Khởi sự trong lĩnh vực dịch vụ giải trí với chuỗi 16 rạp Beta Cinemas trên 11 tỉnh thành, sau 9 năm Beta Group dần mở rộng hoạt động sang lĩnh vực nhà ở với thương hiệu Aplus Home, lĩnh vực giáo dục với Viện kinh doanh Crimson.

Không dừng lại ở đó, Beta Group tiếp tục đi tìm những mảnh ghép giá trị mới tại Shark Tank Việt Nam mùa 6 nhằm bổ trợ cho hệ sinh thái dịch vụ sẵn có, đồng thời gia tăng sự hỗ trợ qua lại giữa Beta Group và các startup nhằm tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội.

Doanh nhân Bùi Quang Minh trở thành Nhà đầu tư của Shark Tank mùa 6

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đó, doanh nhân Bùi Quang Minh – Chủ tịch HĐQT Beta Group đã trở thành Shark (Nhà đầu tư) của Shark Tank Việt Nam mùa 6.

Beta Group mở cơ hội hợp tác với startup cùng lĩnh vực hoạt động - Ảnh 1.

Shark Bùi Quang Minh là gương mặt mới gia nhập "Bể Cá mập" mùa 6

Chia sẻ về khẩu vị đầu tư, Shark Bùi Quang Minh cho biết ông ưu tiên tìm kiếm những mô hình kinh doanh có sản phẩm, dịch vụ có thể kết hợp luôn vào hệ sinh thái của Beta Group nhằm gia tăng nguồn lực và cơ hội phát triển cho cả startup cũng như Nhà đầu tư. Tuy nhiên, vị "Cá Mập" này cũng mở cửa cơ hội với các startup khác lĩnh vực hoạt động nếu có mô hình kinh doanh vượt trội và người sáng lập có nhiều tố chất thú vị.

Trong hai tiêu chí người sáng lập và mô hình kinh doanh, Shark Minh chú trọng nhiều hơn đến tiêu chí thứ nhất khi ra quyết định đầu tư.

"Người Founder (sáng lập) đương nhiên phải có những tố chất như là sự đam mê, nhiệt huyết với công việc, biết phân tích, phán đoán và có kỹ năng kinh doanh cơ bản để có thể thực thi được kế hoạch đó. Ngoài ra Founder cần phải có growth mindset – có nghĩa là một tư duy sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ và luôn luôn học tập. Vì thời đại hiện nay mọi thứ thay đổi rất nhanh chóng và chúng ta không thể nào cứ bó hẹp mình trong những thứ đã biết được", Shark Bùi Quang Minh nói.

Beta Group mở cơ hội hợp tác với startup cùng lĩnh vực hoạt động - Ảnh 2.

Shark Bùi Quang Minh chia sẻ tại sự kiện ra mắt Shark Tank Việt Nam mùa 6

Tin rằng mỗi thế hệ đều có những cách nghĩ, cách làm khác nhau, Shark Minh kỳ vọng sẽ gặp được startup trẻ có tính sáng tạo với những suy nghĩ mới trong công việc kinh doanh, có những góc nhìn độc đáo và sắc bén về thị trường kinh doanh của Việt Nam.

Ngoài việc tìm kiếm những thương vụ hấp dẫn về mặt đầu tư, mang lại lợi nhuận tốt, theo Shark Minh, tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 6 còn là một cơ hội để ông học hỏi từ chính các nhà khởi nghiệp và làm mới bản thân mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan