A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh thu tăng 24 lần, startup ứng lương linh hoạt GIMO gọi vốn thành công 5,1 triệu USD

Mô hình chi lương linh hoạt cho phép người lao động phổ thông, những người yếu thế có khả năng tiếp cận và nhận một phần lương của mình trước kỳ trả lương, thay vì phải đi vay tín dụng đen và chịu lãi suất "cắt cổ".

 

Doanh thu tăng 24 lần, startup ứng lương linh hoạt GIMO gọi vốn thành công 5,1 triệu USD - Ảnh 1.

Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính) - Gimo vừa thông báo hoàn thành vòng gọi vốn Series A, với khoản đầu tư 5,1 triệu USD. Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi quỹ TNB Aura, cùng các quỹ đầu tư mạo hiểm khác bao gồm Integra Partners, Resolution Ventures, Blauwpark Partners, ThinkZone Ventures và Y Combinator.

Gimo được đồng sáng lập bởi Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Văn Ngọc, cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho lao động phổ thông. Bằng cách tích hợp ứng dụng GIMO với hệ thống tính lương của doanh nghiệp, nền tảng này giúp người lao động chủ động nhận trước phần lương kiếm được trong tháng. Ngoài ra, người dùng còn có thể theo dõi ngày công và thu nhập hàng ngày theo thời gian thực, đồng thời tham khảo những mẹo quản lý tài chính cá nhân hữu ích.

Doanh thu tăng 24 lần, startup ứng lương linh hoạt GIMO gọi vốn thành công 5,1 triệu USD - Ảnh 2.

Hai nhà đồng sáng lập CEO (Giám đốc Điều hành) Nguyễn Anh Quân và CPO (Giám đốc Sản phẩm) Nguyễn Văn Ngọc (từ trái sang phải)

Gimo cho biết đã có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua, ghi nhận doanh thu tăng 24 lần, khối lượng giao dịch tăng 11 lần. 

"Nguồn vốn mới sẽ giúp chúng tôi đổi mới sản phẩm để thu hút những người lao động chưa được phục vụ đầy đủ và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Đội ngũ của chúng tôi đang ấp ủ một bộ giải pháp tài chính kỹ thuật số và dự kiến sẽ ra mắt trong những tháng tới”, ông Nguyễn Anh Quân - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tại GIMO cho biết.

Trước đó, vào năm 2021, Gimo cũng đã huy động thành công 1,9 triệu USD trong vòng hạt giống.

Chi lương linh hoạt là mô hình không mới ở các quốc gia phát triển nhưng còn khá lạ lẫm tại Việt Nam. Bên cạnh Gimo, Vui App cũng là công ty khởi nghiệp khá nổi bật trên thị trường Việt Nam hiện nay. Các startup cho rằng mô hình này sẽ giúp người lao động phổ thông, những người yếu thế có khả năng tiếp cận và nhận một phần lương của mình trước kỳ trả lương, thay vì phải đi vay tín dụng đen và chịu lãi suất "cắt cổ".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan