A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữa "mùa đông gọi vốn", startup giáo dục công nghệ huy động hơn 350 tỷ từ nhà đầu tư quốc tế

Vòng gọi vốn series B của MindX được dẫn dắt bởi Kaizenvest, quỹ đầu tư đến từ Singapore đã đầu tư vào loạt kỳ lân edtech.

 

Giữa

MindX, startup đào tạo công nghệ cho mọi lứa tuổi và cam kết việc làm, vừa huy động thành công 15 triệu USD (hơn 350 tỷ đồng) vòng series B do quỹ đầu tư Kaizenvest của Singapore dẫn dắt.

MindX được thành lập từ năm 2015, hệ sinh thái công ty hiện nay gồm giáo dục, kết nối việc làm và không gian khởi nghiệp, trong đó giáo dục là mảng kinh doanh cốt lõi. Đến nay, 35.000 học viên đã tốt nghiệp từ MindX, theo thông cáo báo chí công ty.

Kaizenvest từng rót vốn vào nhiều startup trong lĩnh vực edtech, bao gồm kỳ lân Byju’s, kỳ lân upGrab và hệ thống trung tâm tiếng Anh Yola… Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn này còn có tập đoàn giáo dục Thái Lan Aksorn, công ty nhân sự Nhật Bản Mynavi và Wavemaker Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm từng dẫn dắt vòng series A của MindX. Startup cũng tiếp tục nhận vốn từ Beacon Fund, quỹ đầu tư tác động tập trung vào các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo ở khu vực Đông Nam Á.

Khoản đầu tư mới diễn ra sau hơn một năm khi MindX khép lại vòng gọi vốn series A trị giá gần 3 triệu USD vào tháng 11/2021. Từ đó đến nay, quy mô của MindX tăng trưởng gấp ba lần với 32 cơ sở khắp Việt Nam. Phạm vi đào tạo của công ty từ lập trình blockchain, phân tích dữ liệu, thiết kế UI-UX cho đến kiểm thử phần mềm.

Sau đại dịch COVID-19, hầu hết các lớp học tại MindX đã dịch chuyển sang mô hình học kết hợp (hybrid), cho phép người học có thể kết hợp linh hoạt hình thức học trực tiếp tại cơ sở (offline) và theo dõi trực tuyến (online).

Với nguồn vốn mới, MindX có kế hoạch tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm và dịch vụ, tối ưu trải nghiệm khách hàng, hệ thống dữ liệu và mở rộng quy mô.

Startup giáo dục này cũng đặt mục tiêu sẽ kết nối tài năng công nghệ Việt Nam với các nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Mỹ và Châu Âu. MindX hiện đã thiết lập được mạng lưới đối tác với hơn 200 doanh nghiệp ở Singapore, Úc, Thái Lan và các quốc gia khác, cho phép thế giới tiếp cận với lực lượng lao động công nghệ từ Việt Nam.

Kỳ Lân

Nhịp sống thị trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan