A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một năm sau màn gọi vốn kỳ lạ trên Shark Tank, startup tinh bột kháng hiện tại ra sao?

Thương vụ với Shark Hưng và Shark Liên vẫn chưa được thực hiện trên thực tế.

Thương vụ với Shark Hưng và Shark Liên vẫn chưa được thực hiện trên thực tế.

Một năm sau màn gọi vốn kỳ lạ trên Shark Tank, startup tinh bột kháng hiện tại ra sao? - Ảnh 1.

 

Tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 (năm 2022), nhà sáng lập và điều hành của Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe Đường ruột Việt Nam - Nguyễn Tuấn Dương đã khiến các "cá mập" và khán giả phải chú ý khi mở đầu màn gọi vốn bằng việc giới thiệu chiếc hộp mô phỏng phân người. Cùng với đó, anh mang đến sản phẩm tinh bột kháng tự nhiên, có khả năng giải quyết từ gốc phần lớn các vấn đề sức khỏe của người dân Việt.

"Sản phẩm tinh bột kháng trong thời gian qua đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi táo bón, đại tràng co thắt mãn tính lâu năm và trở về cuộc sống đời thường. Đặc biệt từ đầu năm 2022, Công ty Cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam đã phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam hỗ trợ cho gần 100 trẻ thoát khỏi bệnh lý táo bón do phải dùng thuốc quá nhiều" , founder Tuấn Dương tự tin chia sẻ.

Một năm sau màn gọi vốn kỳ lạ trên Shark Tank, startup tinh bột kháng hiện tại ra sao? - Ảnh 2.

Nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Tuấn Dương

Theo anh Dương, 70 – 80% hệ miễn dịch hay sức đề kháng của chúng ta nằm ở đường ruột và do hệ vi khuẩn đường ruột quyết định. Tuy nhiên, chúng ta chưa bao giờ biết nên cho vi khuẩn ăn gì để đa dạng về số loài và đủ về số lượng, đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Vào năm 1982, hai nhà khoa học người Anh đã phát hiện ra rằng, trong khi phần lớn các loại tinh bột mà con người dùng làm thực phẩm ăn uống hằng ngày đều bị tiêu hóa, thì vẫn có một lượng rất nhỏ tinh bột có khả năng kháng lại sự tiêu hóa của cơ thể, di chuyển xuống đại tràng và trở thành thức ăn tốt nhất giúp hệ vi khuẩn đường ruột phát triển. Người ta gọi đó là tinh bột kháng .

Tuy nhiên, tinh bột kháng lại có đặc tính rất khó bảo tồn. Công ty của Nguyễn Tuấn Dương đã tạo ra một sản phẩm tiêu dùng trực tiếp có hàm lượng tinh bột kháng cao từ đậu xanh. Sản phẩm đã được Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia của Bộ Y tế công nhận là 14% tinh bột kháng trong 100g sản phẩm.

Dù lợi nhuận năm 2021 chỉ đạt 62 triệu đồng, doanh thu 2,9 tỷ đồng nhưng startup này vẫn nhận được lời đề nghị đầu tư từ Shark Hưng và Shark Liên. Hai vị "cá mập" đã bắt tay hợp tác, cùng đầu tư 4 tỷ đồng đổi lấy 36% cổ phần của startup. 

Shark Hưng đánh giá đây là sản phẩm hay, đơn giản nhưng hữu dụng, dễ phát triển. Đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin cho thấy Shark Hưng và Shark Liên đã chính thức rót vốn vào startup sản xuất tinh bột kháng. Tuy nhiên, gần một năm sau khi lên sóng Shark Tank, trên fanpage chính thức của startup này vừa đăng thông báo đã "chốt deal" thành công với CEO của một công ty có tiếng của Việt Nam. 

Theo đó, nhà sáng lập Nguyễn Tuấn Dương và vị CEO này đã ký kết hợp tác thành lập Công ty Công nghệ Tinh bột kháng và Nhà máy sản xuất tại Đức Phổ, Quảng Ngãi.

"Sau đúng một năm tìm hiểu và nghiên cứu thành công quy trình công nghệ làm tinh bột kháng RS3 từ các loại quả và ngũ cốc, bằng rất nhiều nỗ lực của tập thể khoa học của cả hai bên, một dự án mới sẽ sớm được xây dựng và triển khai vào cuối năm", nhà sáng lập Tuấn Dương chia sẻ trên trang cá nhân. 

Ngoài ra, sản phẩm Tinh bột kháng của founder Nguyễn Tuấn Dương đang phát triển thêm kênh phân phối tại nhà thuốc, bên cạnh các kênh phân phối trực tiếp và TMĐT hiện có. 

 

 

Theo Hoàng Thùy

Nhịp sống thị trường

 

Link bài gốc Lấy link! https://markettimes.vn/mot-nam-sau-man-goi-von-ky-la-tren-shark-tank-startup-tinh-bot-khang-hien-tai-ra-sao-36150.html

 
 
 
 

 

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan