A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone của Việt Nam rót 2 triệu USD vào hai startup

Touchstone đầu tư 1 triệu USD cho công ty fintech Credify và 1 triệu USD cho công ty Adtech Prep.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners vừa cam kết rót tổng 2 triệu USD, chia đều cho hai startup, gồm công ty fintech Credify và nền tảng edtech (công nghệ giáo dục) Prep. Thông tin trên được công bố trong hội thảo Touchstone Day của quỹ. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone của Việt Nam rót 2 triệu USD vào hai startup - Ảnh 1.

Từ trái qua phải là hai đồng sáng lập của Credify, gồm Shuichi Nagao và Makoto Tominaga, cùng đại diện của Touchstone. Ảnh: Touchstone.

Credify đang xây dựng một nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp Service X của họ. Startup này hiện hợp tác với các trang web thương mại điện tử để cung cấp nhiều lựa chọn tài chính cho người tiêu dùng. Người dùng đáp ứng được tiêu chí của Credify sẽ được cung cấp các dịch vụ như mua bây giờ và thanh toán sau hoặc được bảo hiểm khi mua sắm. 

Là đơn vị sử dụng blockchain và mật mã để bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng, Credify đang tìm cách tạo ra công nghệ mã hoá cho các giao dịch xuyên biên giới. Công ty này sở hữu tệp khách hàng lâu đời ở Việt Nam, ví dụ OCB, Chợ tốt, Housecare và HD Insurance.

Makoto Tominaga và Shuichi Nagao là hai nhà sáng lập của Credify và họ ra mắt công ty vào năm 2019, đặt trụ sở chính tại Singapore nhưng hoạt động ở Việt Nam và Nhật Bản.

Trong khi đó, Prep cung cấp nền tảng học tập có tương tác để chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Nền tảng này cung cấp các video bài học, phòng kiểm tra ảo, bài tập có hỗ trợ AI và buổi học cá nhân với giáo viên. Prep đã đăng tải hơn 100 khoá học, 600 bài học, 500 video, 5.000 bài tập và 200 bài thi thử IELTS, tốt nghiệp THPT và TOEIC.

Được thành lập vào năm 2021 bởi thạc sĩ Tú Phạm, Prep kêu gọi được 1 triệu USD từ Touchstone trọng vòng gọi vốn hạt giống. Trong năm 2023, công ty edtech này dự kiến mở rộng đội ngũ nhân viên để cung cấp nội dung bằng các ngôn ngữ khác trên nền tảng của mình, như tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật. Mục tiêu dài hạn của Prep bao gồm tạo ra công cụ tính điểm bằng AI và cung cấp các bài kiểm tra đánh giá cho nhiều chứng chỉ chuyên nghiệp hơn.

Ngoài edtech và fintech, Touchstone cũng đầu tư vào các ngành khác như agritech (công nghệ nông nghiệp), healthtech (công nghệ y tế) và bất động sản. Nguồn vốn đầu tư của quỹ đến từ Pavilion Capital và Vulcan Capital cũng như các tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan