A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Startup bắt tay “ông lớn” chuyển đổi số 100.000 tòa nhà tại Đông Nam Á

Vừa qua, HANET – thành viên tập đoàn công nghệ G–Group và AirCity đã ký kết hợp tác toàn diện để ứng dụng công nghệ AI Camera của HANET trên nền tảng quản lý vận hành của AirCity với mục tiêu chuyển đổi số cho 100.000 tòa nhà, chung cư tại các thành phố lớn khu vực Đông Nam Á trước năm 2025.

AirCity là một startup tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số toàn diện cho các tòa nhà căn hộ dịch vụ và các chung cư tại Việt Nam. Startup chỉ mới 5 tháng tuổi này hiện đang quản lý, chuyển đổi số cho hơn 40 tòa nhà với hơn 1000 cư dân tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và sắp tới là Cần Thơ. AirCity được thành lập bởi 4 nhà đồng sáng lập với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực proptech và từng điều hành tại các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Tháng 1/2022, AirCity gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư toàn cầu Antler đến từ Singapore.

Công ty Cổ phần Công nghệ HANET (trực thuộc Tập đoàn Công nghệ G-Group) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, với các dòng sản phẩm chất lượng như HANET Karaoke, HANET AI Camera (Camera Trí tuệ nhân tạo), Máy tính bảng dành cho học tập HANET Smart EDU. Tập đoàn G–Group có trụ sở tại Hà Nội, chuyên đầu tư phát triển ở lĩnh vực công nghệ và tài chính, hoạt động với hệ sinh thái 11 công ty thành viên và đội ngũ nhân sự hơn 1.000 người.

Startup bắt tay “ông lớn” chuyển đổi số 100.000 tòa nhà tại Đông Nam Á - Ảnh 1.
 

Tại buổi ký kết hợp tác chiến lược, ông Lê Hoàng Nhật nhận định, AirCity muốn phát triển nhanh và bền vững cần các công nghệ phần cứng chất lượng cao với ứng dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet vạn vật), và HANET chính là đối tác đồng hành lý tưởng của AirCity.

Giải pháp AI Camera của HANET sẽ được AirCity tích hợp cho việc quản lý hệ thống bãi xe, cổng vào của các tòa nhà, hay thang máy để thay cho các giải pháp kiểm soát anh ninh ra vào hiện tại như vân tay, mật mã, thẻ từ hay bằng nhân lực. Điều này giúp cư dân tại các tòa nhà do AirCity quản lý sẽ có những trải nghiệm thuận tiện hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn qua đó góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự hợp tác này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của AirCity khi được HANET hỗ trợ cung cấp các giải pháp công nghệ IoT, AI giúp tăng hiệu quả cho hệ thống quản lý, vận hành và mở rộng thị trường của AirCity.

Startup bắt tay “ông lớn” chuyển đổi số 100.000 tòa nhà tại Đông Nam Á - Ảnh 2.
 

AirCity được đánh giá là startup có tốc độ phát triển nhanh chóng khi trong vòng 5 tháng đã và đang phát triển ra 3 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và sắp tới là Cần Thơ. Bên cạnh đó AirCity cũng đã trở thành đối tác công nghệ triển khai thí điểm hệ thống AI Camera cho chung cư Sun Village tại quận Bình Thạnh, sự hợp tác này là khởi đầu cho công cuộc chuyển đổi số trong quản lý và vận hành chung cư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của AirCity và HANET là cùng nhau thực hiện "chuyển đổi số" cho 100.000 tòa nhà, căn hộ tại các thành phố lớn ở Đông Nam Á trước năm 2025, qua đó trực tiếp giúp nâng tầm chất lượng sống của các khu dân cư trở nên an ninh an toàn, thuận tiện và hiện đại hơn.

Startup bắt tay “ông lớn” chuyển đổi số 100.000 tòa nhà tại Đông Nam Á - Ảnh 3.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan