A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Startup của cựu CEO Uber Việt Nam được đầu tư 6,4 triệu USD

Nano Technologies - startup cung cấp giải pháp ứng lương cho người lao động - huy động được 6,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A. Tháng 5 năm ngoái, công ty công bố huy động được 3 triệu USD trong các vòng hạt giống và tiền hạt giống.

Nano Technologies – startup cung cấp giải pháp ứng lương cho người lao động vừa huy động được 6,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A do Openspace Ventures dẫn đầu. Các nhà đầu tư hiện tại Golden Gate Ventures và FEBE Ventures cũng tham gia vòng này.

Vui app - ứng dụng của Nano cho phép người lao động nhận lương dựa trên số giờ làm việc đã tích lũy thay vì đợi đến cuối tháng.

Nano được thành lập vào năm 2020 bởi cựu CEO Việt Nam Dũng Đặng và nhà sáng lập Focal Labs, Thắng Nguyễn. Mục tiêu của startup này là hỗ trợ những người lao động có thu nhập thấp và trung bình tại Việt Nam – đối tượng dễ chịu tổn thương vì các khoản vay nặng lãi.

Tháng 5 năm ngoái, Nano công bố huy động được 3 triệu USD trong các vòng hạt giống và tiền hạt giống.

Công ty này cho biết họ có hơn 100.000 người dùng từ các doanh nghiệp như FPT Retail, Central Retail, GS25 và Family Mart. Nano ước tính trung bình một nhân viên sử dụng ứng dụng Vui khoảng 4 lần mỗi tháng để truy cập tiền lương.

Startup của cựu CEO Uber Việt Nam được đầu tư 6,4 triệu USD - Ảnh 1.

Hai đồng sáng lập Nano Thắng Nguyễn (trái) và Dũng Đặng. Ảnh: Nano

“Những người lao động cần cơ hội tiếp cận linh hoạt hơn với thu nhập của họ trong thời điểm tài chính biến động và đây cũng là lợi thế giúp nhà tuyển dụng thu hút nhân tài”, Jessica Pouleur, đối tác của Openspace Ventures nói.

Với nguồn vốn mới cùng mục tiêu tiếp cận 500.000 người dùng, Nano sẽ tập trung vào việc tiếp cận các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất, chủ yếu trong ngành may mặc, giày dép, điện tử và sản xuất gỗ.

Bên cạnh đó, startup của Dũng Đặng dự định xây dựng một nền tảng linh hoạt cho người lao động có thu nhập thấp, bao gồm các tính năng như thanh toán hóa đơn và mua thẻ điện thoại.

Những nhà đầu tư khác tham gia vào vòng Pre-series A của Nano bao gồm: Partech Partners; Tekton Ventures; Kvision; IT Farma; Sketchnote Partners; FJ Labs; Venturra; TO Ventures; ACE & Company; Goodwater Capital.

Theo Linh Lam

Người đồng hành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan