A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thung lũng khởi nghiệp quốc gia: Hội tụ tinh hoa, khởi nghiệp trí tuệ

Để hội tụ lại tinh thần khởi nghiệp luôn rực cháy của người trẻ Việt, cùng những tinh hoa về tri thức, kinh nghiệm kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo: Lễ ra mắt hệ sinh thái tập đoàn CVG SHARK GROUP và kết nối hệ sinh thái CEO Việt Nam Global (Thung lũng khởi nghiệp) đã chính thức triển khai tại Đắk Lắk.

Thung lũng khởi nghiệp tiên phong hội tụ những doanh nhân tinh hoa

Một đánh giá của Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia đã chỉ ra rằng, năm 2020, Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á về số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp, lọt Top 20 nền kinh tế có tinh thần khởi nghiệp dẫn đầu. Tuy nhiên, Việt Nam lại nằm trong số 20 quốc gia có khả năng thực hiện các kế hoạch kinh doanh thấp nhất, chỉ khoảng 3% được gọi là thành công.

Điều này cho thấy, khoảng cách từ khát vọng, ý chí đến hành động cụ thể là quá lớn. Để tinh thần khởi nghiệp phát huy được sức mạnh thực sự, rõ ràng, các doanh nghiệp cần nhiều hơn sự hỗ trợ của thể chế, chính sách để tiến gần hơn tới khát vọng, hành động.

Hiểu được bài toán ấy, Tập đoàn CVG Shark Group và CEO Việt Nam Global đã kết nối và cùng nhau kiến tạo nên hệ sinh thái mang tên: Thung lũng khởi nghiệp tại Đắk Lắk, mong muốn tạo ra môi trường chuyên nghiệp và năng động nhất dành cho các bạn trẻ, những doanh nhân có khát khao khởi nghiệp và thành công.

Theo đó, Hệ sinh thái là sự kết hợp khăng khít nhất giữa CVG Shark Group cùng CEO Việt Nam Global. CVG Shark Group là nơi mang đến các chuyên gia sẽ đóng vai trò nền móng, đồng hành cùng các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ngay từ ngày tháng đầu tiên thành hình và còn là nơi thẩm định, đóng gói concept. Với CEO Việt Nam Global sẽ là nơi ươm mầm, nuôi những hạt mầm lớn lên từ mẫu giáo, phổ thông trung học, học viện để mang đến những nhân tố hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp trí tuệ.

Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn CVG Shark Group chia sẻ: "Trong 5 năm tới, đối tượng khách hàng mục tiêu của hệ sinh thái phần lớn là những người khởi nghiệp lại, tức là họ đã có va đập với việc vận hành doanh nghiệp. Bây giờ, họ khởi nghiệp lại bằng một ý tưởng mới". Và trước mắt, theo vị CEO này, khách hàng toàn bộ vào thị trường trong nước. "Nhưng 5 năm sau sẽ tiến ra quốc tế, với các doanh nghiệp của người Việt trên toàn cầu", ông Tuấn nhấn mạnh.

Được biết đây là mô hình triển khai tiên phong và sẽ được nhân bản tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Thung lũng khởi nghiệp quốc gia: Hội tụ tinh hoa, khởi nghiệp trí tuệ - Ảnh 1.

 

Thung lũng khởi nghiệp đã được xây dựng tại Đắk Lắk – nơi có thế mạnh về diện tích đất đai, vị trí kết nối hai miền Nam - Bắc và sẽ là thủ phủ kinh tế trong tương lai

Thung lũng khởi nghiệp với sự nhấn mạnh về vai trò của khởi nghiệp đúng quy trình sẽ là nơi hội tụ và thúc đẩy khát vọng dân tộc, nơi gặp mặt của những doanh nhân tinh hoa, mở ra nhiều hơn cơ hội khởi nghiệp cho thế hệ học sinh, sinh viên trong tương lai.

Có thể thấy, mặc dù Việt Nam vẫn luôn được đánh giá cao về tinh thần khởi nghiệp, về mức độ năng động, về sức trẻ và trí tuệ, nhưng để từ khát vọng biến thành hành động cụ thể và đem lại hiệu quả thì mô hình Thung lũng khởi nghiệp là thực sự cần thiết và cần nhân rộng.

Quy trình khởi nghiệp tinh gọn và khả thi

Với mong muốn trở thành một Silicon Valley trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam, CVG Shark Group đã tối ưu hóa quá trình, chọn lọc những doanh nhân thế hệ tinh hoa để làm chuyên gia tư vấn. Quá trình thẩm định tính khả thi của dự án cũng được xây dựng với các tiêu chí khắt khe và chuẩn chỉ nhằm gia tăng chất lượng và hiệu quả khởi nghiệp.

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng thiếu kết nối chính là khó khăn chung mà nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp gặp phải. Vậy thì, vai trò của doanh nhân và các chuyên gia trong việc hướng dẫn, hỗ trợ đóng gói concept sẽ góp phần khắc phục được yếu điểm này, đưa ra những hướng đi cụ thể và chuẩn xác hơn cho doanh nghiệp.

Thung lũng khởi nghiệp quốc gia: Hội tụ tinh hoa, khởi nghiệp trí tuệ - Ảnh 2.

Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn CVG Shark Group

Bên cạnh đó, CVG Shark Group đã cho thấy tâm huyết và sự chuyên nghiệp của mình với hệ sinh thái khi xây dựng nên đội ngũ Bác sĩ doanh nghiệp – những người tư vấn tận tình và mang đến giải pháp chuẩn chỉ bậc nhất cho sức khỏe doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào thương trường cũng như luôn song hành cùng quá trình khởi nghiệp.

Vậy là một sân chơi mới đã sẵn sàng cho những doanh nhân thành công trên bước đường thực hiện khởi nghiệp quốc gia, một sân chơi chuyên nghiệp đã hiện hữu để người trẻ cống hiến tài năng và trí thức, một thung lũng khởi nghiệp đã sẵn sàng hội tụ dòng tiền và dòng chất xám kinh doanh, để thúc đẩy sự phồn thịnh của doanh nghiệp Việt.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan