A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

True Platform là sự tiếp nối tầm nhìn toàn cầu của CEO Phạm Kim Hùng và đội ngũ sau sự phát triển của Base.vn ở Việt Nam. Mới đây, nhà sáng lập startup này xác nhận vừa hoàn thành gọi vốn vòng Seed, nhận tổng đầu tư 3,5 triệu USD từ ba quỹ danh tiếng January Capital, Alpha JWC Ventures, BEENEXT, Tập đoàn FPT và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

 

Vòng gọi vốn đặc biệt

"Chúng tôi không công bố thông tin về nhu cầu gọi vốn của True Platform mà chỉ trao đổi hạn chế với một số rất ít các quỹ đầu tư chúng tôi hiểu rõ. Trên thực tế, số vốn cam kết dành cho True vượt quá 5 triệu USD, và ngay cả khi các điều khoản đã hoàn tất, True vẫn tiếp tục nhận được đề nghị đầu tư thêm. Mặc dù vậy, chúng tôi lựa chọn nhận một khoản vốn vừa đủ cho một chặng đường lâu dài. Đây là vòng gọi vốn đặc biệt nhất mà tôi từng thực hiện - không chỉ bởi quy mô và giá trị đối với một startup mới thành lập, mà còn bởi sự đồng thuận về một chặng đường lâu dài của True. Chúng tôi trân trọng niềm tin của các quỹ đầu tư và hoàn toàn tin tưởng vào cơ hội của người Việt để có thể tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa trên toàn thế giới", CEO True Platform Phạm Kim Hùng chia sẻ.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi January Capital, một quỹ đầu tư đến từ Singapore với kinh nghiệm từng rót vốn vào hơn 40 startup, với quy mô đầu tư trải rộng từ giai đoạn Pre-Seed tới Series C. Quỹ này hoạt động chính tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hướng tới những nhà sáng lập có tham vọng lớn và đủ năng lực để đi đường dài.

"Chúng tôi ấn tượng với tầm nhìn của ông Phạm Kim Hùng. Một công ty được thành lập bởi người Việt, có khát vọng đưa trí tuệ và tài năng của đội ngũ kỹ sư Việt Nam vươn ra thế giới thông qua những sản phẩm công nghệ mang tầm quốc tế, đây chắc chắn là một mục tiêu cần nhiều thời gian, nhưng tôi nghĩ rất xứng đáng để theo đuổi", ông Jason Edwards, đại diện January Capital, cho biết.

 

Niềm tin của giới đầu tư đến từ sự cam kết

Cả Alpha JWC Ventures và BEENEXT đều đã từng đầu tư vào Base.vn của CEO Phạm Kim Hùng vào năm 2018 và chứng kiến startup này phát triển hơn 20 lần chỉ trong 3 năm. Alpha JWC Ventures sở hữu một danh mục các startup vô cùng tiềm năng, trong đó có tới 11 công ty đang tiến rất gần đến hiện thực hóa giấc mơ trở thành kỳ lân. Đặc biệt, quỹ này vừa huy động thành công số vốn hơn 400 triệu USD, đánh dấu cột mốc trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á chuyên đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu.

Trong khi đó, BEENEXT được thành lập năm 2015 tại Singapore, tập trung đầu tư vào các startup trong vòng Seed và Series A. Quỹ này chú trọng các startup hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ, SaaS, có sản phẩm phục vụ thị trường toàn cầu, có nội lực để tăng trưởng mạnh và tiềm năng mở rộng thị trường.

"Rất hiếm có một đội ngũ ở Việt Nam với tầm nhìn và khát vọng về sản phẩm mạnh mẽ như đội ngũ của ông Hùng. Chúng tôi từng có khoảng thời gian nhiều năm làm việc cùng nhau và hoàn toàn tin tưởng vào sự cam kết và khả năng lãnh đạo của đội ngũ những người sáng lập, cũng như tương lai lâu dài của True Platform. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi được tiếp tục làm việc cùng nhau", Dirk Van Quaquebeke, đại diện quỹ đầu tư BEENEXT, bày tỏ.

Về phía FPT, sau khi đầu tư chiến lược vào Base.vn giữa năm 2021, với hơn 20 năm kinh nghiệm toàn cầu hoá, Tập đoàn này tiếp tục đồng hành cùng CEO Phạm Kim Hùng, tham gia đầu tư vào True Platform để hỗ trợ không chỉ về vốn, mà còn ở vị thế và sự hiện diện của FPT trên thị trường quốc tế. Theo đó, FPT sẽ hỗ trợ True Platform mở rộng mạng lưới và khẳng định trí tuệ Việt trên sân chơi công nghệ toàn cầu.

Sự tham gia của FPT và cả hai quỹ đầu tư cũ của Base.vn một lần nữa khẳng định sự đồng thuận và tin tưởng vào cuộc chơi toàn cầu của True Platform và CEO Phạm Kim Hùng.

 

Xây dựng nền tảng toàn cầu và hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện ở Việt Nam

Trong thời gian sắp tới, True Platform sẽ tập trung xây dựng hai bộ sản phẩm quan trọng cho thị trường quốc tế: Success Platform - Nền tảng quản trị hướng khách hàng (Customer-centric platform), và Rework Platform - Nền tảng vận hành kiểu mới dành cho nội bộ và giữa các doanh nghiệp với nhau. Cả hai đều được dự kiến ra mắt trong năm nay.

Theo đó, True Platform sẽ phát triển các sản phẩm giúp doanh nghiệp hướng ra bên ngoài, đặc biệt là hướng đến khách hàng, trong khi Base.vn giúp doanh nghiệp tối ưu công tác quản trị vận hành nội bộ. Tất cả các sản phẩm của True sẽ do Base trực tiếp và độc quyền phát triển kinh doanh ở Việt Nam. Điều này hứa hẹn giúp Base hoàn thiện hệ sinh thái các ứng dụng chuyển đổi số, tiếp tục mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư khủng 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Phạm Kim Hùng cho biết: Phát triển đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin là ưu tiên hàng đầu của True Platform.

"Là một công ty product-centric, chúng tôi biết rằng các kỹ sư phần mềm sẽ là tương lai của True Platform. Chúng tôi hiểu rõ hành trình của True Platform là một hành trình dài với nhiều thách thức, cũng hiểu rất rõ sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường quốc tế và những khoảng cách nhất định về cả kinh nghiệm lẫn khả năng công nghệ, tuy nhiên chúng tôi có niềm tin và sự kiên trì. Chúng tôi tin vào tài năng của các kỹ sư người Việt nếu họ được trao cơ hội để giải những bài toán có ý nghĩa ở tầm thế giới. Và chúng tôi sẵn sàng làm việc một cách bền bỉ 5 năm, 10 năm hay 20 năm cho cuộc chơi này", nhà sáng lập True Platform kết luận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan