A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tung mô hình lớp học livestream quy mô lớn cho các học sinh tỉnh lẻ, một startup Việt gọi được vốn 6 triệu USD

VUIHOC phục vụ hơn 1,1 triệu học sinh Việt Nam từ lớp 1 tới lớp 12, hầu hết là các em đến từ khu vực tỉnh thành. Mới đây, startup này ra mắt mô hình lớp học livestream quy mô lớn nhằm tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh, nâng cao trải nghiệm học tập.

 

Tung mô hình lớp học livestream quy mô lớn cho các học sinh tỉnh lẻ, một startup Việt gọi được vốn 6 triệu USD - Ảnh 1.

Team VUIHOC. Ảnh: KHPT.

VUIHOC, công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục (EdTech), công bố nhận được khoản đầu tư 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A mới đây do TNB Aura dẫn đầu.

Tham gia vòng gọi vốn còn có TKG Taekwang, IBK-STIC Pioneer Fund, cùng các nhà đầu tư vòng trước như Do Ventures, BAce Capital, và Vulpes Ventures.

VUIHOC ra đời năm 2019, ban đầu hướng tới đối tượng học sinh tiểu học. Hiện VUIHOC phục vụ hơn 1,1 triệu học sinh Việt Nam từ lớp 1 tới lớp 12, hầu hết là các em đến từ khu vực tỉnh thành, với kho học liệu hơn 500.000 bài giảng bám sát chương trình học quốc gia. Học sinh có thể học qua các bài giảng video, tham gia các lớp học livestream, hoặc học gia sư 1-1.

Một điểm đáng chú ý từ VUIHOC là công ty đã cho ra mắt mô hình lớp học livestream quy mô lớn nhằm tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh, đồng thời nâng cao trải nghiệm học tập sinh động.

"Tất cả các em học sinh Việt Nam cần được tiếp cận giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý. Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ của công nghệ sẽ mang lại nền giáo dục tốt nhất có thể cho tất cả học sinh, đặc biệt là những em sống bên ngoài các thành phố lớn. Đây là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi trong 4 năm qua, và chúng tôi đã nhìn thấy những kết quả tích cực ở các học viên của mình”, CEO VUIHOC Đỗ Ngọc Lâmcho biết.

Với nguồn vốn mới, VUIHOC sẽ tiếp tục cải tiến sản phẩm và đẩy mạnh việc khai thác công nghệ AI để mang lại trải nghiệm học tập cá nhân hóa, đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng học sinh. Ngoài ra, startup này hướng tới việc xây dựng văn hóa công ty, nâng cao phúc lợi cho nhân viên, đảm bảo môi trường làm việc cho đội ngũ.

"Cơ sở hạ tầng công nghệ của VUIHOC cho phép công ty triển khai mô hình dạy học trực tuyến trên quy mô lớn, thu hút các giáo viên uy tín nhất trên cả nước, từ đó giúp các em học sinh trên toàn quốc nâng cao trải nghiệm học tập và mở ra những cơ hội mới cho tương lai", Charles Wong, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của TNB Aura, nhìn nhận.

Trước đó, VUIHOC đã gọi vốn thành công từ Do Ventures năm 2021 (số vốn đầu tư không được tiết lộ) và huy động 2 triệu USD trong vòng gọi vốn do BAce Capital dẫn dắt năm 2022.

Giữa những biến động của nền kinh tế thế giới, lĩnh vực EdTech tại Việt Nam vẫn thu hút đầu tư mạnh mẽ. Chỉ tính riêng nửa đầu 2023, số tiền đầu tư vào EdTech đã vượt qua con số 30 triệu USD của cả năm 2022, theo số liệu từ “Báo cáo Đầu tư Công nghệ & Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan