A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

iPOS.vn ra mắt không gian ảo - trải nghiệm công nghệ F&B trực quan không ngờ!

POS.vn – doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số nhà hàng, café, đã cho ra mắt không gian trải nghiệm thực tế ảo. Bắt nhịp cùng xu thế số hóa và tiên phong áp dụng công nghệ thực tế ảo VR cho ngành hàng B2B, iPOS.vn hướng tới trải nghiệm đa chiều cho khách hàng mục tiêu là các chủ quán, người quản lý F&B tại Việt Nam.

Đổi mới trong cách marketing

Sau khi ra mắt Báo cáo thị trường Kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2022 rất thành công và được cộng đồng kinh doanh ẩm thực đánh giá cao, iPOS.vn tiếp tục cho ra không gian trải nghiệm ảo nhằm giúp những người quan tâm tiếp cận trực quan những ứng dụng chuyển đổi số mới nhất của ngành ăn uống.

Hiện số lượng các công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho các ngành bán lẻ, dịch vụ trong nước không nhỏ, tuy nhiên một trong những khó khăn lớn nhất khi chiếm lĩnh thị trường của những đơn vị này là phương thức truyền tải giá trị giải pháp tới khách hàng. Về thị trường F&B nói riêng, theo chính báo cáo ngành F&B của iPOS.vn, có tới hơn 95% doanh thu thị trường thuộc về nhóm các hàng quán nhỏ lẻ. Vậy nên việc làm sao để các chủ cửa hàng vốn không có nhiều thời gian cũng như kiến thức công nghệ có thể hình dung rõ ràng nhất giá trị thu lại của các giải pháp chuyển đổi số là thách thức không nhỏ.

Giải pháp iPOS.vn đưa ra là ảo hóa các không gian kinh doanh F&B cho từng mô hình cụ thể, từ đó dẫn dắt người xem qua một cuộc khám phá thú vị về công nghệ cho ngành ăn uống hiện nay. Trong phiên bản 1.0, đơn vị này đưa ra hai không gian trưng bày đặc trưng của hàng quán tại Việt Nam là nhà hàng và quán cà phê. Với từng mô hình, các ứng dụng phù hợp sẽ được hiển thị chi tiết từ giao diện, công năng, nhân viên nào phụ trách, thậm chí là tình huống sử dụng trong cửa hàng, ví dụ như: Máy bán hàng, menu điện tử, ứng dụng chấm công xếp ca, ứng dụng quản lý bếp, phần mềm chăm sóc khách hàng,…

iPOS.vn ra mắt không gian ảo - trải nghiệm công nghệ F&B trực quan không ngờ! - Ảnh 1.

Không gian quán café ảo

Với công cụ mới này, hiện các bộ phận kinh doanh của iPOS.vn có thể dễ dàng giới thiệu trực tiếp và rất trực quan tới các khách hàng tiềm năng. Các chủ quán hoàn toàn có thể tự tham quan trải nghiệm, khi đơn vị này cũng đã tích hợp thuyết minh đầy đủ trên tour, nhằm hướng dẫn người xem một cách thân thiện nhất.

Thách thức trong chuyển đổi số ngành F&B

Công nghệ đóng vai trò lớn trong việc vận hành nhà hàng/ café trong thời kỳ mới tại Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, việc tích hợp hệ thống máy tính tiền, kiểm soát từ xa đã trở thành những tiêu chuẩn chung của cả ngành F&B. Tuy vậy, các doanh nghiệp vẫn cần thời gian để thích ứng và chuyển đổi số chuyên sâu hơn, theo từng bước đi thận trọng. Một số giải pháp quan trọng nhưng chưa được áp dụng nhiều có thể kể đến như: Quản trị khách hàng, quản trị tồn kho, quản trị nhân sự, kế toán,…

Tại không gian trải nghiệm ảo của iPOS.vn, người xem sẽ hoàn toàn nắm được thông tin về từng giải pháp chuyển đối số, phù hợp với từng mô hình kinh doanh nhất định. Sắp xếp theo những logic riêng, chủ doanh nghiệp F&B hoàn toàn hiểu được chi tiết giải pháp, cũng như cách vận hành của chúng. Điều này hoàn toàn phù hợp trong tiến trình chuyển đổi từ từ, tránh bị ngợp trong ma trận công nghệ đầy phức tạp.

iPOS.vn ra mắt không gian ảo - trải nghiệm công nghệ F&B trực quan không ngờ! - Ảnh 2.

Diễn giải về giải pháp quản trị nhân sự iPOS HRM

Ông Vũ Thanh Hùng – Tổng Giám đốc iPOS.vn đánh giá tiềm năng của không gian này, hướng tới một trải nghiệm đơn giản nhưng đầy hiệu quả. "Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong chuyển đổi số ngành F&B, chúng tôi hiểu được tâm lý và những nỗi đau của chủ doanh nghiệp ngành này. Việc vận dụng không gian ảo 3D, hướng tới các công nghệ tiếp thị tiên tiến giúp các chủ cửa hàng dễ dàng tiếp cận các giải pháp chuyển đổi số, từ đó đánh giá liệu sản phẩm này có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian tìm hiểu, đánh giá về mặt khả thi".

Cũng theo vị CEO này chia sẻ, sau khi ra mắt thử nghiệm từ giữa tháng Hai, số lượng người tham quan đã và đang cho thấy nhiều sự tích cực. Số lượng người quan tâm sản phẩm cũng như để lại thông tin tư vấn chuyên sâu đã tăng gần 30% so với quy trình bán hàng cũ. Bên cạnh đó, không gian trải nghiệm ảo tới đây sẽ tiếp tục được cải tiến ở những phiên bản mới hơn, đưa thêm những mô hình mới như canteen, food-court, cloud kitchen,… Trong tương lai xa, với sự phát triển của khái niệm metaverse mà nhiều ông lớn đang nhắm đến, không gian ảo hóa cửa hàng của iPOS.vn sẽ dần trở thành môi trường đào tạo và thực tập tuyệt vời cho những nhân sự muốn dấn thân vào ngành F&B đầy sức hút.

Trải nghiệm không gian thực tế ảo của iPOS.vn tại: https://ipos.vn/khong-gian-gioi-thieu-san-pham/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan