A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra đột xuất hộ chuyên livestream, tạm giữ 10 tấn hàng trị giá hơn 1 tỷ

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Cà Mau đã kiểm đếm xong lượng hàng hóa tạm giữ khoảng 10 tấn của hộ kinh doanh chuyên livestream bán hàng. Tổng giá trị hàng hóa thực tế đang tạm giữ hơn 1 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Tiền Phong , một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã kiểm đếm xong lượng hàng hóa tạm giữ khoảng 10 tấn hàng của hộ kinh doanh N.M.S (phường 8, TP. Cà Mau).

Qua phân loại, hàng hóa nhập lậu là quần áo may sẵn các loại gồm 4.683 sản phẩm, trị giá hơn 340 triệu đồng; hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ là quần áo may sẵn các loại gồm 13.869 sản phẩm, trị giá hơn 680 triệu đồng.

Hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ là túi xách các loại gồm 41 sản phẩm, trị giá hơn 5 triệu đồng; hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu quần áo máy sẵn các loại gồm 275 sản phẩm, trị giá hơn 17 triệu đồng;…

Bước đầu, chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình hóa đơn chứng từ, chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Tổng giá trị hàng hóa thực tế đang tạm giữ hơn 1 tỷ đồng.

Hiện, lực lượng QLTT đang chờ kết luận của cơ quan chức năng, vì có một số hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ, có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu đối với các thương hiệu nổi tiếng .

Kiểm tra đột xuất hộ chuyên livestream, tạm giữ 10 tấn hàng trị giá hơn 1 tỷ- Ảnh 1.

Lực lượng QLTT tỉnh Cà Mau đang kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Mai Store.

Trước đó, ngày 18/6, Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Cà Mau phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất và tạm giữ khoảng 10 tấn hàng hóa của hộ kinh doanh N.M.S do chị N.T.M làm chủ.

Đội QLTT số 6 xác định, hộ kinh doanh N.M.S chủ yếu bán hàng bằng hình thức livestream qua tài khoản Facebook "N.M.S Cà Mau" với 10.000 lượt theo dõi và Facebook "N.M.S" với 1.600 lượt theo dõi.

Trong 2 ngày 16 và 17/6, với mỗi phiên livestream, các tài khoản này đều có hàng trăm lượt tương tác, mua sản phẩm, có hơn 400 đơn hàng được xuất đi, tổng doanh thu chốt đơn lên tới gần 600 triệu đồng.

Tân Lộc

Tiền phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan