A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Ông lớn" Vietcombank giảm lãi suất tiền gửi

Sáng 6/3, Vietcombank công bố biểu lãi suất huy động mới và điều chỉnh giảm ở một số kỳ hạn. Theo đó, lãi suất Vietcombank tiếp tục ở nhóm thấp nhất trên thị trường.

 

"Ông lớn" Vietcombank giảm lãi suất tiền gửi - Ảnh 1.

Cụ thể, đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, lãi suất kỳ hạn 2-5 năm hiện nay là 7,2%/năm, giảm 0,2 điểm % so với trước. Ngân hàng cũng giảm lãi suất kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng từ 6%/năm xuống 5,8%/năm. Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 12 tháng vẫn giữ nguyên 7,4%/năm, cũng là mức cao nhất tại Vietcombank hiện nay.

Tương tự với hình thức tiết kiệm trực tuyến, lãi suất cũng điều chỉnh giảm 0,2% tại kỳ hạn 24 tháng, từ 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. Kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng không thay đổi, vẫn ở mức 6,5%/năm và 7,4%/năm.

Trong khi Vietcombank điều chỉnh giảm 0,2%/năm thì đa số các ngân hàng thương mại tư nhân điều chỉnh giảm 0,3-0,5%/năm, thậm chí gần 1%/năm. Mặc dù mức giảm nhẹ hơn nhưng lãi suất Vietcombank vẫn ở nhóm thấp nhất trong hệ thống.

Hiện nay, ngoài nhóm Big 4 (Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV) có lãi suất niêm yết cao nhất trên dưới 8%/năm thì còn có PGBank. Tuần trước, nhà băng này đã điều chỉnh mạnh lãi suất xuống cao nhất còn 8%/năm (kỳ hạn 12 tháng – 18 tháng). Lãi suất kỳ hạn 2 năm, 3 năm của PGBank cũng chỉ còn 7,8%/năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan