A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữ vững vị thế, Vietcombank tiên phong hỗ trợ phục hồi kinh tế

Vinh quang Việt Nam 2023 - Song song với việc là tổ chức tín dụng tiên phong thực thi các chính sách tiền tệ hỗ trợ phục hồi nền kinh tế, Vietcombank vẫn duy trì vị thế là doanh nghiệp đứng đầu về quy mô lợi nhuận, quy mô đóng góp cho ngân sách Nhà nước - Là tấm gương điển hình về khơi dậy khát vọng phát triển kinh tế đất nước theo định hướng của Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Giữ vững vị thế, Vietcombank tiên phong hỗ trợ phục hồi kinh tế

Vietcombank tiếp tục duy trì vị thế của tổ chức tín dụng hàng đầu. Ảnh: VCB

Giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng

Liên tục từ năm 2020 đến nay, Vietcombank luôn là một trong những ngân hàng tiên phong, đi đầu trong việc giảm lãi suất, hỗ trợ khách hàng tổ chức và cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Mới đây, Vietcombank tiếp tục triển khai giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay VND cho toàn bộ khoản vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với thời gian áp dụng trong 3 tháng từ 1.5.2023 đến hết 31.7.2023. Theo lãnh đạo Vietcombank, đợt giảm lãi suất lần này tác động đến 600.000 tỉ đồng dư nợ của ngân hàng và có khoảng 110.000 khách hàng tổ chức và cá nhân sẽ được hưởng chính sách giảm lãi suất này.

Trước đó, trong năm 2022, Vietcombank đã chủ động triển khai các chương trình miễn giảm lãi, phí để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Ngay từ đầu năm, Vietcombank đã miễn toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên kênh giao dịch VCB Digibank, giúp hàng chục triệu khách hàng tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng phí dịch vụ mỗi năm. Ngoài ra, Vietcombank đã triển khai chương trình giảm lãi suất cho vay tới 1%/năm trong 2 tháng cuối năm cho hơn 175.000 khách hàng với quy mô dư nợ hơn 500.000 tỉ đồng, chiếm gần 50% dư nợ hiện hữu.

Vietcombank cũng đẩy mạnh các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng với tổng số tiền cam kết tài trợ khoảng 490 tỉ đồng trong năm 2022.

Một số công trình tiêu biểu có thể kể đến như tài trợ xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Trù (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An) 8 tỉ đồng; tài trợ xây dựng Trường Mầm non Vàng Anh (xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) 13 tỉ đồng; xây nhà cho người nghèo tỉnh Quảng Ngãi trị giá 5 tỉ đồng; tài trợ 10 tỉ đồng xây dựng trường THCS Lý Nam Đế (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình)… Đặc biệt vào tháng 3, Vietcombank đã cho ra mắt Quỹ học bổng “Vững tương lai” dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Ước tính, 10 năm qua, Vietcombank đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc với số tiền lên đến hơn 3.000 tỉ đồng, trong đó hơn 1.000 tỉ đồng được đóng góp vào lĩnh vực giáo dục.

Tiếp tục duy trì vị thế

Bên cạnh việc đi đầu trong thực thi các chính sách tiền tệ hỗ trợ nền kinh tế, Vietcombank tiếp tục gặt hái những kết quả kinh doanh ấn tượng, đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông giao, tiếp tục dẫn đầu hệ thống ngân hàng về quy mô lợi nhuận, chất lượng tài sản và hiệu quả kinh doanh.

Cụ thể, năm 2022, tổng tài sản của ngân hàng đạt 1.813.815 tỉ đồng, tăng 28% so với năm 2021, đạt 119% kế hoạch năm do Đại hội đồng cổ đông giao; dư nợ tín dụng đạt 1.156.148 tỉ đồng, tăng 19% so với năm 2021. Vietcombank tiếp tục kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng và đẩy mạnh công tác xử lí nợ xấu. Dư nợ xấu nội bảng là 7.820 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu 0,68%, trong khi dư quỹ dự phòng rủi ro ở mức 24.779 tỉ đồng. Tỉ lệ dự phòng bao nợ xấu nội bảng là 317%, cao nhất ngành ngân hàng.

Cuối tháng 3 vừa qua, Vietcombank đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (1.4.1963 - 1.4.2023) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Tại sự kiện này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Vietcombank phát huy hơn nữa vai trò là ngân hàng chủ lực, chủ đạo, dẫn dắt thị trường của hệ thống các tổ chức tín dụng. Ngân hàng cần tiếp tục tiên phong thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa thực hiện tốt chức năng tín dụng ngân hàng, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, vừa góp phần giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank - cho biết, trong năm 2023, sẽ chú trọng các đột phá như đảm bảo chất lượng Chương trình hành động chuyển đổi số, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với chuyển dịch cơ cấu hoạt động; phát huy thế mạnh tổng thể của toàn hệ thống Vietcombank; đẩy mạnh công tác phát triển khách hàng, phát triển sản phẩm, triển khai đúng tiến độ với tinh thần quyết tâm cao nhất phương án nhận chuyển giao bắt buộc một tổ chức tín dụng...

Vietcombank đặt tầm nhìn đến năm 2030 trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 200 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan