A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãi suất tiền gửi ngân hàng đồng loạt giảm, không còn "đỉnh" 9,3%/năm

Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng hôm nay đồng loạt giảm sau động thái điều chỉnh lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước.

Kiên Long Bank là ngân hàng có biểu lãi suất niêm yết cao nhất thị trường thời gian qua thì đến hôm nay cũng đã hạ nhiệt. Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất của ngân hàng này giảm từ 9,3%/năm xuống 8,9%/năm. Ở kỳ hạn 24 tháng, lãi suất huy động tiền gửi tại ngân hàng này cũng giảm từ 8,8%/năm xuống còn 8,4%/năm.

Biểu niêm yết lãi suất mới của ngân hàng SCB cũng cho thấy, ở kỳ hạn tiền gửi 24 tháng, lãi suất giảm từ 8,95%/năm xuống 8,6%/năm.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng đồng loạt giảm, không còn 'đỉnh' 9,3%/năm - Ảnh 1.

Lãi suất tiền gửi đồng loạt giảm tại nhiều ngân hàng.

Tính riêng ở kỳ hạn 12 tháng, chỉ còn 2 ngân hàng áp dụng mức lãi suất huy động trên 9%/năm cho kỳ hạn 12 tháng là VietBank (9,2%) và ABBank (9,1%). Ngoài ra, cũng còn 4 ngân hàng niêm yết mức lãi suất 9% là Bao Viet Bank, OceanBank, VietABank và SCB.

Trong khi đó, có nhiều ngân hàng nhỏ áp dụng mức lãi suất 8,8 – 8,9%/năm cho kỳ hạn 12 tháng như: Bac A Bank, Kienlongbank, Saigonbank,… riêng HDBank và VPBank áp dụng lãi suất ở mức 8,8%/năm cho kỳ hạn này. Còn ACB áp dụng mức lãi suất 8,6%, SHB (8,5%), MSB (8,4%),…

Nhóm 4 ngân hàng quốc doanh: VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank có lãi suất huy động ở các kỳ hạn 6 tháng (5,8%/năm) , 12 tháng (7,2%/năm) và 24 tháng (7,2%/năm).

Như vậy, lãi suất huy động tiền gửi tại 4 ngân hàng này không thay đổi sau động thái của Ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, so với hồi đầu năm, lãi suất huy động tại các ngân hàng này đã giảm 0,2%.

Trước đó, NHNN đã ban hành quyết định số 313 về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với tổ chức tín dụng. Theo đó, từ 15/3, lãi suất tái cấp vốn giữ nguyên ở mức 6%/năm, lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4,5%/năm xuống 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với tổ chức tín dụng giảm từ 7,0%/năm xuống 6,0%/năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan