A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bluechips chưa xác lập được xu thế giá, VnIndex giảm nhẹ bất chấp hàng loạt cổ phiếu trên thị trường tăng giá mạnh

Sự đảo chiều trong giá cổ phiếu HVN của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng là điểm đáng chú ý. HVN hiện tăng 2,6% lên 23.600 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến thị trường chứng khoán hôm nay không khác nhiều với chiều qua. Dù dòng tiền tham lam bắt đáy đã được kích hoạt mạnh mẽ khi VnIndex về dưới 900 điểm nhưng hưởng lợi lớn chủ yếu là từ cổ phiếu vừa và nhỏ. Bluechips vẫn đang loay hoay tìm xu hướng.

Chính bởi lẽ đó, phiên giao dịch sáng nay, dù sắc xanh phủ toàn thị trường với 151 mã tăng trong khi chỉ 76 mã giảm trên HoSE và 35 mã tăng/33 mã giảm trên HNX nhưng cả 2 chỉ số VnIndex và HNX-Index đều ngập ngừng giữa lằn ranh tăng/giảm.

Nhóm VN30 ghi nhận VHM hiện đang sụt giảm 1,5%. Cổ phiếu vốn hoá lớn VCB cũng giảm 0,7%. Chính sự sụt giảm của 2 cổ phiếu lớn này nên dù 15 mã cổ phiếu thuộc VN30 tăng nhẹ cũng không đủ sức kéo thị trường chung tăng giá.

SHB tiếp tục tạo sóng trên thị trường khi tăng tiếp 5% phiên giao dịch sáng nay, lên ngưỡng 8.400 đồng/cp. 4 phiên liên tiếp tăng giá mạnh đã đẩy cổ phiếu SHB từ 6.900 đồng lên 8.400 đồng tương ứng mức tăng 22%.

Sự đảo chiều trong giá cổ phiếu HVN của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng là điểm đáng chú ý. HVN hiện tăng 2,6% lên 23.600 đồng/cổ phiếu. Với hàng loạt động thái kích cầu du lịch, một số người dân đã quay trở lại hoạt động du lịch ở những điểm đến an toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan