A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BVH tăng trần, VnIndex hồi phục nhanh cùng thị trường chứng khoán châu Á

Sàn HoSE hiện khớp lệnh hơn 1.200 tỷ đồng sau hơn 1 tiếng giao dịch.

10H15', thị trường chứng khoán Việt đang hồi phục rất nhanh cùng thị trường chứng khoán châu Á. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng khá mạnh như GAS, VNM...Đặc biệt, BVH tăng trần. Số mã tăng trên sàn HoSE hiện lên đến 112 mã, cao hơn nhiều so với đầu giờ sáng và tương đối cân bằng với số mã giảm.

Sàn HoSE hiện khớp lệnh hơn 1.200 tỷ đồng sau hơn 1 tiếng giao dịch.

===========

Phiên giao dịch đáng sợ hôm qua kết thúc trong nỗi sợ hãi của nhà đầu tư. Hoạt động bán tháo diễn ra trên diện rộng khiến tâm lý nhà đầu tư lung lay. Nhưng, qua một đêm, có lẽ, nhiều nhà đầu tư đã bình tâm trở lại. Có lẽ, không ít người cảm thấy thật sự phi lý khi mà hàng loạt nỗ lực hỗ trợ thị trường đang được thúc đẩy mạnh mẽ mà họ lại sợ hãi bán ra. Có lẽ, nhà đầu tư đã nghĩ được kỹ càng hơn: Không phải Việt Nam đã và đang làm tốt công tác chống dịch hay sao? Không phải Chính phủ đang nỗ lực để hỗ trợ nền kinh tế hay sao? Không phải hàng loạt nguồn lực từ kinh tế đang ủng hộ hết sức để Việt Nam chống dịch sao? Không phải toàn dân Việt đang đồng lòng ủng hộ công tác chống dịch bằng khả năng của mình sao? Không phải hàng loạt dân văn phòng Việt cũng đã vác balô về nhà làm việc online để tránh tiếp xúc dịch bệnh sao...Không phải các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn đang dốc tiền ra mua cổ phiếu quỹ để nỗ lực chặn đà rơi của cổ phiếu sao?...

Nếu phải, tại sao lại sợ? Tại sao lại hành động hoảng loạn?

Trả lời được câu hỏi đó, nhiều nhà đầu tư đã bình tâm hơn trong phiên giao dịch sáng nay. Cảnh bán tháo mọi cổ phiếu bất chấp doanh nghiệp đang kinh doanh tốt đã không còn diễn ra. Hàng loạt cổ phiếu được mua mạnh trở lại đẩy giá lên xanh và thậm chí tăng trần.

Thống kê lúc 9h30' của chúng tôi cho thấy, ở nhóm VN30, hơn 1/3 số cổ phiếu đã có được màu xanh tăng giá. BVH có lúc tăng trần và hiện đang giao dịch ở mức tăng 5% so với giá tham chiếu. GAS tăng 2% lên ngưỡng 55.000 đồng. VNM cũng tăng 1,1%.

Hiện tại, mức giảm 14 điểm của VnIndex chủ yếu là do tác động từ cổ phiếu lớn VHM, VRE đang giảm sàn và một số cổ phiếu lớn khác như MWG, PLX, CTG...đều đang giảm khá sâu.

BVH tăng trần, VnIndex hồi phục nhanh cùng thị trường chứng khoán châu Á - Ảnh 1.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan