A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá xăng dầu hôm nay 13/3: Thế giới và trong nước cùng tăng

Dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ, cùng với đồng USD suy yếu đã hỗ trợ giá dầu hôm nay duy trì đà tăng nhẹ. Giá xăng dầu trong nước dự kiến cũng được điều chỉnh tăng nhẹ chiều nay.

Còn giá dầu Brent giao tháng 5/2023 đứng ở mức 83,23 USD/thùng, tăng 0,45 USD trong phiên.

ảnh minh họa.

ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, do đồng USD suy yếu hỗ trợ những mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh đi lên, giá dầu hôm nay tăng nhẹ.

Hầu hết các nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ không đánh đổi tăng trưởng kinh tế trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát, chấp nhận rủi ro đưa nền kinh tế Mỹ đến nguy cơ suy thoái, thậm chí khủng hoảng tài chính.

Giá dầu hôm nay tăng nhẹ còn do kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu từ Mỹ được cải thiện. Theo Reuters, trong tháng 2/2023, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng thêm 311.000 việc làm, cao hơn so với kỳ vọng 205.000 việc làm.

Trong khi, theo dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API), trong tuần kết thúc ngày 3/3, tồn kho dầu thương mại của nước này đã giảm 3,8 triệu thùng so với mức dự báo tăng 0,4 triệu thùng, và là lần giảm đầu tiên sau 10 tuần giảm liên tiếp.

Bên cạnh đó, giá dầu ngày 13/3 còn được thúc đẩy bởi lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung khi các hoạt động dầu tư cho thăm dò, khai những năm gần đây hạn chế. Những nhà sản xuất dầu thô hàng đầu như Nga, OPEC vẫn đang thực hiện kế hoạch cắt giảm sản lượng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương chiều nay, dữ liệu ở chu kỳ này ghi nhận giá xăng dầu tăng nhẹ so với kỳ điều hành trước đó.

Vì vậy, nhiều khả năng giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh tăng khoảng 200 đồng/lít (kg). Tuy nhiên, do giá xăng dầu thế giới tuần này trải nghiệm giảm, nên giá xăng dầu trong nước có thể đi ngang. Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã 3 lần tăng, 2 lần giảm và 1 lần giữ nguyên. Giá xăng đã giảm liên tiếp 2 lần gần đây nhất.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay ghi nhận giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.421 đồng/lít, xăng RON 95 không cao hơn 23.325 đồng/lít, dầu diezen 0.05S không cao hơn 20.255 đồng/lít, dầu hỏakhông cao hơn 20.474 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.555 đồng/kg.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan