A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh

Thông tin dự trữ dầu thô Mỹ tăng, cùng với lo ngại suy thoái kinh tế sớm hơn dự báo khiến giá dầu hôm nay giảm mạnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại, thậm chí rơi vào trạng thái suy thoái sớm hơn dự kiến sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô đã đẩy giá dầu ngày 27/6 giảm mạnh.

Theo dữ liệu từ Công ty nghiên cứu IHS Markit, Chỉ số sản xuất (PMI), chỉ số đo lường sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ trong tháng 6/2022 đã giảm xuống 52,4, mức thấp nhất trong 23 tháng trở lại đây.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ đã đề cập đến khả năng tăng lãi suất thêm 100 điểm phần trăm, trong kỳ họp chính sách tới nhằm duy trì lạm phát ở mức đỉnh hiện tại.

Áp lực giảm giá đối với dầu thô còn đến từ thông tin dự trữ dầu thô Mỹ trong tuần trước đã tăng mạnh. Cụ thể, theo dữ liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API), dự trữ dầu thô của nước này đã tăng tới 5,6 triệu thùng và dự trữ xăng tăng 1,2 triệu thùng vào tuần trước.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do thông tin Libya đã tăng sản lượng khai thác đlên 700.000 thùng/ngày và châu Âu có vẻ như đang “bất lực” trong việc cấm vận dầu thô Nga.


Nguồn:kinhtedothi.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan