A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng nghìn tỷ đồng đổ vào thị trường, VnIndex thu hẹp đà giảm nhanh chóng

Trở lại với thị trường chứng khoán, sau khi mất 24 điểm mở phiên giao dịch, thị trường bình ổn hơn khi mức độ giảm lùi về -16 điểm. Nhiều cổ phiếu lớn đã hồi phục mạnh như VNM, MSN, HPG, BID...

Chúng tôi gần như không rời mắt khỏi bảng giá khi mà diễn biến thị trường chứng khoán nhanh chóng mặt. Vừa -24 điểm, lực cầu bắt đáy đã đẩy VnIndex về nhanh -16 điểm. Tính tại thời điểm 9h50', sàn HoSE đã khớp lệnh được 1.028 tỷ đồng và HNX đạt 186 tỷ đồng.

==========

Phiên giao dịch sáng nay, do ảnh hưởng tâm lý bởi diễn biến khá tiêu cực ở thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn bị giảm điểm khá mạnh bất chấp lực cầu bắt đáy trỗi dậy khá mạnh mẽ.

Ở mặt bằng giá hiện tại, hầu hết các cổ phiếu đều đã về vùng giá thấp nhất nhiều năm. Kể cả những doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh bình thường-tốt dịp dịch thì mức giảm giá cổ phiếu cũng đã đến ngưỡng -25, -30% so với trước tết. Chính bởi vì cổ phiếu hiện tại quá thấp so với định giá nên cầu bắt đáy đã trỗi dậy mạnh mẽ. Tính đến 9h40', chỉ sau 40' giao dịch, HoSE đã giao dịch được 880 tỷ đồng, HNX đạt 142,3 tỷ đồng.

Chúng tôi không dám khuyến nghị nhà đầu tư hành động mua hay bán dịp này bởi lẽ thị trường tồn tại song song cùng lúc nhiều yếu tố: Up-Down liên tục với biên độ mạnh nên những nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm vẫn có thể kiếm tiền kể cả khi thị trường down trend và thị trường nhạy cảm bởi rất nhiều thông tin từ quốc tế đến trong nước. Tuỳ khẩu vị đầu tư của mình, nhà đầu tư có thể cân nhắc hành động. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư dù chọn lựa chọn hành động thế nào cũng phải hết sức bình tĩnh tránh tâm lý bầy đàn.

Trở lại với thị trường chứng khoán, sau khi mất 24 điểm mở phiên giao dịch, thị trường bình ổn hơn khi mức độ giảm lùi về -20 điểm. Nhiều cổ phiếu lớn đã hồi phục mạnh như VNM, MSN, HPG, BID...Đà giảm tiếp tục co hẹp nhanh. Đến phút giao dịch thứ 47, mức giảm chỉ còn -18 điểm.

Nhóm cổ phiếu FLC vẫn đi ngược thị trường, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm tăng trần như HAI, AMD, ART...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan