A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phố Wall hồi hộp chờ đợi mùa báo cáo tài chính khởi động, Dow Jones tiến sát mốc 35.000 điểm

Kết thúc phiên 12/7, chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc xanh khi nhà đầu tư chờ đợi mùa báo cáo tài chính khởi động vào tuần này.

Dow Jones tăng 126,02 điểm, tương đương 0,4% lên 34,996,18 điểm và ghi nhận mức đóng cửa kỷ lục mới. S&P 500 tăng 0,4% lên 4.384,63 điểm và cũng chạm mức cao nhất từ trước đến nay. Nasdaq Composite tăng 0,2% lên mức kỷ lục 14.733,24 điểm. 

Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan một cách thận trọng trước khi bắt đầu mùa báo cáo tài chính quý II. JPMorgan Chase và Goldman Sachs sẽ là một trong những công ty lớn đầu tiên công bố kết quả kinh doanh sau phiên giao dịch. Cả 2 cổ phiếu đều khởi sắc và tài chính là ngành dẫn đầu mức tăng trong S&P 500.

Theo ước tính của FactSet, lợi nhuận quý II sẽ tăng hơn 64% so với cách đây một năm. Nếu các ước tính này là đúng, đây sẽ là tốc độ tăng trưởng mạnh nhất kể từ quý cuối cùng của năm 2009 khi thị trường sắp thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính.

Những cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại giao dịch tiêu cực hơn một chút, với Carnival Corp. và United Airlines đểu rớt gia. Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ khởi sắc, Tesla và Nvidia giao dịch tích cực. 

Cổ phiếu của Walt Disney tăng sau khi "Black Widow" thu về 80 triệu USD tại phòng vé nội địa từ khi ra mắt, cao nhất so với bất kỳ bộ phim nào được phát hành trong thời kỳ đại dịch. Công ty cũng cho biết họ thu về thêm 60 triệu USD khi chiếu trên nền tảng Disney +.

Mùa báo cáo tài chính chủ yếu sẽ là động lực của thị trường trong những tuần tới và những dấu hiệu ban đầu đang khá khả quan. Cho đến nay, 66 công ty thuộc S&P 500 đã đưa ra dự báo tích cực, số lượng công ty cao nhất kể từ khi FactSet bắt đầu theo dõi con số này. Tất cả 11 lĩnh vực của thị trường đều dự kiến sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, với năng lượng, công nghiệp, tiêu dùng không thiết yếu, tài chính và vật liệu sẽ chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng dự đoán số liệu quan trọng sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm các chỉ số chính về lạm phát vào thứ Ba và thứ Tư, và doanh số bán lẻ tháng 6 công bố vào thứ Sáu. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có phiên điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm, và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm tín hiệu nào về việc cập nhật chính sách tài khóa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan