A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Apple tăng 10 - 30% giá thay pin iPhone, iPad tại Việt Nam

Kể từ tháng 3, Apple đã tăng giá thay pin 10 - 30% đối với các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook không có bảo hành.

Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) cho biết mức giá mới khi thay pin đối với các thiết bị Apple hết hạn bảo hành đã được áp dụng tại Việt Nam. Hiện giá pin của iPhone từ iPhone X đến iPhone 13 series đã tăng 10% so với trước đó. Đối với pin của các dòng iPhone cũ từ iPhone 6S đến iPhone 8 Plus, giá thay pin tăng tới 30%.

Tương tự, chi phí thay pin của MacBook, Apple Watch và iPad cũng tăng 15-30% tuỳ dòng. Riêng pin của dòng iPhone 14 series vẫn giữ mức giá thay thế cũ.

Trước đó, vào tháng 1, nhiều dự báo về việc Apple sẽ tăng chi phí thay pin đối với các thiết bị hết hạn bảo hành từ 1/3 đã được đưa ra. Phí dịch vụ hiện tại cho pin ngoài bảo hành hiện tại sẽ áp dụng cho đến cuối tháng 2.

Apple cũng đã có thông báo cụ thể về chi phí thay pin cho thiết bị hết bảo hành sẽ tăng 20 USD cho các mẫu iPhone thế hệ cũ (trước iPhone 14) trên trang hỗ trợ khách hàng.

Apple sẽ áp dụng 2 mức giá thay pin iPhone. Cụ thể, giá thay pin của các mẫu iPhone được trang bị Face ID - kể từ iPhone X trở lên sẽ là 89 USD và giá thay pin của các mẫu iPhone được trang bị Touch ID sẽ là 69 USD. Giá thay pin cũ của hai nhóm thiết bị này lần lượt là 69 USD và 49 USD.

Đối với dòng iPhone 14, giá thay pin sẽ là 99 USD. Với các mẫu iPhone đời cũ hơn như iPhone 5 và 5C vẫn giữ nguyên giá thay pin là 49 USD.

Bên cạnh đó, giá thay pin iPad cũng tăng thêm 20 USD, từ 99 USD lên 119 USD. Mức chi phí thay pin mới này áp dụng cho toàn bộ các dòng sản phẩm iPad Air, iPad mini và một vài mẫu iPad Pro. Đối với iPad Pro sử dụng chip M2, chi phí thay pin lần lượt là 149 USD (màn hình 11 inch) và 179 USD (màn hình 12,9 inch).

Chính sách tăng giá pin cũng được Apple áp dụng đối với MacBook, thêm 30-50 USD tùy theo dòng máy. Trong đó, giá thay pin MacBook Air là 159 USD, tăng 30 USD và giá thay pin MacBook Pro là 249 USD, tăng 50 USD.

Điều chỉnh về chi phí thay pin trên các sản phẩm của Apple được áp dụng cho toàn bộ các thị trường của hãng. Tuy nhiên, mức giá chi tiết thay pin cho mỗi sản phẩm sẽ có sự khác biệt tùy theo từng quốc gia. Người dùng có AppleCare và AppleCare+ sẽ được hãng thay pin miễn phí khi dung lượng tối đa dưới 80%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan