A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biến văn phòng làm việc Twitter thành phòng ngủ cho nhân viên, Elon Musk bị cơ quan thanh tra 'sờ gáy'

Thanh tra Sở xây dựng San Francisco cho rằng Twitter sử dụng không đúng với mục đích ban đầu là văn phòng làm việc và yêu cầu MXH này sửa đổi theo đúng chức năng nếu không phải nộp tiền phạt.

 

Biến văn phòng làm việc Twitter thành phòng ngủ cho nhân viên, Elon Musk bị cơ quan thanh tra 'sờ gáy'

Sau khi trụ sở Twitter sửa chữa một số văn phòng để làm địa điểm ngủ cho các nhân sự làm việc thêm giờ, nhà chức trách tại San Francisco mới đây đã yêu cầu công ty có những điều chỉnh hoặc khôi phục lại khu vực này thành phòng họp, phòng làm việc như thiết kế ban đầu.

Thành phố đã mở một cuộc điều tra vào tháng 12 sau khi Forbes đưa tin về những phòng làm việc được cải tạo thêm giường ngủ tại Twitter, việc này ảnh hưởng lớn tới Thị trưởng San Francisco London Breed.

Thông báo cho biết Twitter phải sửa lại đăng ký xây dựng văn phòng đúng với mục đích ban đầu, các khu vực nhân sự dùng để ngủ phải được liệt kê trong bản thiết kế đăng ký với chính quyền. Twitter có 15 ngày để thực hiện những thay đổi nêu trên, nếu không tuân thủ, mạng xã hội sẽ phải chuyển đổi các phòng ngủ trở về đúng hiện trạng phòng ban đầu hoặc đóng khoản tiền phạt lớn.

Biến văn phòng làm việc Twitter thành phòng ngủ cho nhân viên, Elon Musk bị cơ quan thanh tra sờ gáy - Ảnh 1.
 
Biến văn phòng làm việc Twitter thành phòng ngủ cho nhân viên, Elon Musk bị cơ quan thanh tra sờ gáy - Ảnh 2.

Văn phòng Twitter được cải tạo như 'nhà trọ'.

Đây là việc chưa từng có tiền lệ tại Twitter, dưới thời Elon Musk, sau khi sa thải hàng loạt nhân sự cũ, những nhân sự còn lại bị đặt vào quá trình làm việc cao độ khiến nhiều người lựa chọn nghỉ ngơi tại văn phòng để tiếp tục làm việc khi thức giấc. Rất nhiều phàn nàn từ tòa nhà đã được đưa ra với Twitter khiến sở xây dựng San Francisco vào cuộc.

Giới chuyên gia cho hay những yêu cầu an toàn cho phòng ngủ đều được Twitter tuân thủ. Việc duy nhất mạng xã hội này chưa thực hiện là đặt đúng tên các phòng chức năng, chia khu vực riêng thay vì chung với phòng họp hay phòng làm việc như thời điểm hiện tại. Việc nhân sự ngủ tại văn phòng cũng không phải điều hiếm gặp tại San Francisco nhưng cần tuân thủ các quy định về an toàn cho nhân sự như lượng ánh sáng, không khí, hệ thống cảnh báo cháy nổ...

Dù vậy, vấn đề về địa điểm ngủ của nhân sự ngay tại văn phòng không phải điều quá nghiêm trọng với Twitter. Thay vào đó là những vụ kiện liên quan tới việc chậm trễ thanh toán phí thuê mặt bằng, tại nhiều trụ sở, Twitter chậm thanh toán phí thuê hàng tháng trời với mức nợ lên tới cả chục triệu USD.

Không chỉ tại Mỹ, việc chậm trễ thanh toán này của Twitter còn xuất hiện ở cả văn phòng tại Singapore hay gần đây là văn phòng tại London, Anh khiến giới chuyên gia lo ngại về tương lai không mấy tích cực của Twitter dưới thời Elon Musk.

Biến văn phòng làm việc Twitter thành phòng ngủ cho nhân viên, Elon Musk bị cơ quan thanh tra sờ gáy - Ảnh 3.

Tương lai sắp tới của Twitter vẫn còn là ẩn số.

Elon Musk từng cho biết mình đủ tiền để mua Twitter, Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị thu mua MXH này, tỷ phú Elon Musk đã nhận ra mình không đủ tiền. Ông không thể bán hết hoặc cầm cố số cổ phiếu của công ty xe điện Tesla và dồn hết tiền vào thương vụ này.

Chính bởi vậy, vị tỷ phú đã gửi yêu cầu vay vốn đến các ngân hàng với tổng số tiền vay lên tới 13 tỷ USD. Sau đó, các ngân hàng đã chuyển tiền vào một tài khoản ủy thác sau khi hoàn tất chi tiết hợp đồng.

Sau khi thu mua, Elon Musk có vẻ không quan tâm quá nhiều đến lợi nhuận cơ bản của Twitter mà chú trọng vào vấn đề tự do ngôn luận và kiểm duyệt nội dung trên nền tảng mạng xã hội này nhiều hơn, theo các nhà nhận định cho biết.

Dưới sự điều hành “sáng nắng chiều mưa” của tân CEO, cùng với bối cảnh kinh tế suy thoái, ngày càng nhiều các nhà quảng cáo “rời xa” Twitter khiến doanh thu của mạng xã hội này rất bấp bênh cùng khoản nợ ngày càng lớn. Tương lai sắp tới của Twitter vẫn còn là ẩn số.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan