A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty của Trấn Thành thu 10 đồng lãi ròng 7 đồng, siêu lợi nhuận với loạt "bom tấn" phòng vé Việt như MAI, Nhà Bà Nữ, Bố Già,...

Theo công bố của nhà sản xuất, Phim MAI hiện đã đem về hơn 381 tỷ đồng doanh thu. Nếu vậy, nó được kỳ vọng sẽ trở thành phim Việt có doanh thu lớn nhất lịch sử.

Phim điện ảnh "MAI" của đạo diễn Trấn Thành đang tạo ra một cơn sốt tại các cụm rạp phim tại Việt Nam trong dịp đầu năm mới Giáp Thìn. Trong suốt những ngày qua, bộ phim này cũng đã liên tiếp phá nhiều kỷ lục mà một bộ phim Việt có thể tạo ra. Theo số liệu của Box Office Việt Nam – đơn vị thống kê doanh thu doanh thu phòng chiếu cho thị trường điện ảnh nước ta, bộ phim Mai đã mang về cho nhà sản xuất hơn 381 tỷ đồng tính đến ngày 20/2. Đây là tổng doanh thu bao gồm có vé đặt trước cho các ngày chiếu sau.

Cũng theo Box Office Vietnam, riêng ngày 14/2, phim MAI đạt mốc doanh thu cao điểm với hơn 43 tỷ đồng, tỷ lệ lấp đầy suất chiếu chạm mức 72%, điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử phim Việt.

Tác phẩm điện ảnh thứ ba do nghệ sĩ Trấn Thành làm đạo diễn đã trở thành phim Việt có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất mọi thời đại, đồng thời xô đổ kỷ lục Nhà bà Nữ, trở thành phim Việt cán mốc doanh thu 300 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại.

Cặp đôi diễn viên chính của phim Mai.

Nhà sản xuất của bộ phim đang "cực hot" tại các cụm rạp ở Việt Nam là công ty TNHH Trấn Thành Town. Theo tìm hiểu, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 5/2020, trụ sở chính tại 54 Đường số 2, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Công ty này có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình. 

Theo thông tin trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, công ty này có số vốn điều lệ ban đầu là 8 tỷ đồng, trong đó, ông Trấn Thành nắm giữ 80% cổ phần, còn lại do bà Huỳnh Uyển Ân - em gái của ông Trấn Thành nắm giữ. Người đại diện theo pháp luật kiểm Chủ tịch HĐTV của Trấn Thành Town là ông Huỳnh Trấn Thành - tức nghệ sỹ Trấn Thành. 

Trấn Thành Town dù được thành lập chưa lâu nhưng đã tạo ra những kỷ lục cho nền điện ảnh Việt. Công ty này là nhà sản sản xuất của hai bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam là Nhà Bà Nữ (475 tỷ đồng), Bố Già (427 tỷ đồng). 

Theo dữ liệu của chúng tôi, với nhiều "siêu phẩm" được tạo ra như vậy, công ty của Trấn Thành có biên lợi nhuận cao. Năm 2022, doanh thu thuần Trấn Thành Town đạt 37 tỷ đồng, giảm hơn 73% so với cùng kỳ năm trước. Trừ đi các chi phí, lãi ròng công ty còn 24,7 tỷ đồng, giảm hơn 78,4%. Tuy nhiên, biên lợi nhuận ròng của công ty ở mức 67%. Các năm trước đó, biên lợi nhuận ròng của Trấn Thành Town cũng ở mức trên 70%, tương đương thu 10 đồng lãi ròng gần 7 đồng.

 

Trước đó, trong năm 2021, lãi ròng Trấn Thành Town đạt mức 114,5 tỷ đồng, tăng cao đột biến so với con số đạt được năm 2020 là 1,6 tỷ đồng. 2021 cũng là năm công ty này này công chiếu bộ phim "Bố Già".

Trên bảng cân đối kế toán, tổng tài sản công ty tính đến cuối năm 2022 đạt 66 tỷ đồng, giảm mạnh 60,2% so với số đầu năm. Về cơ cấu nguồn vốn, nợ phải trả 34,8 tỷ đồng – giảm 17,1% so với đầu kỳ; vốn chủ sở hữu 31,2 tỷ đồng, giảm 75%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan