A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty vừa thống nhất ngừng hợp tác với Shark Hùng Anh hoạt động ra sao?

Sau 6 tháng gọi vốn thành công trên Shark Tank, mới đây thông tin từ phía Remaps cho biết, đơn vị này đã thống nhất ngừng hợp tác với Shark Hùng Anh.

Trong tập 11 mùa 5 Shark Tank Việt Nam, xuất hiện nền tảng proptech có tên là Remaps với nhà sáng lập Lê Minh Đức, với mong muốn gọi 1 triệu USD cho 20% cổ phần.

Theo giới thiệu, Remaps cung cấp cho người dùng các tiện ích như tìm kiếm vị trí bất động sản theo giấy chủ quyền; xem quy hoạch để biết tiềm năng; tham khảo giá; có cộng đồng người mua người bán và môi giới; có số liệu thống kê để phân tích và nhận định.

Trên trang web của Remaps hiện có thông tin của 17,5 triệu thửa đất ở 21 tỉnh thành trên cả nước. Người dùng có thể gõ theo từ khóa để tìm thửa đất, xem kích thước, quy hoạch, giá, dẫn đường, chia sẻ hoặc đăng bán, đăng tin cho thuê chỉ trong 30 giây. Ông Đức cho biết tất cả các công nghệ trên nền tảng này đều do Remaps nắm giữ để có thể phục vụ cho việc cải tiến và cập nhật dữ liệu nhanh.

Mỗi ngày, ông Đức cho biết mỗi tháng Remaps cung cấp dịch vụ cho 8.000 - 10.000 người. Sau hai năm hoạt động, Remaps đã có 1,2 triệu người dùng, 110 nghìn người dùng đăng ký. Remaps xếp hạng thứ 6 trong các nền tảng bất động sản Việt Nam theo Similar Web. 

Công ty vừa thống nhất ngừng hợp tác với Shark Hùng Anh hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Nguồn: Remaps

Trên thực tế, Remaps là một cổng thông tin về Bất động sản, ở đó các thông tin được thu thập, chọn lọc và sắp xếp, có ý nghĩa và dễ truy cập bằng nền tảng bản đồ. Đối tượng người dùng mà Remaps hướng đến là những người quan tâm đến lĩnh vực Bất động sản. Những người này có thể là người mua nhà để ở; người mua nhà để dành; nhà đầu tư không chuyên; nhà đầu tư chuyên nghiệp; môi giới; chủ đầu tư & sàn giao dịch; chủ nhà bán, cho thuê …

Mô hình kinh doanh của Remaps hướng đến thu tiền từ 3 nhóm bao gồm: thu từ người dùng; thu từ dịch vụ API (Application Programming Interface – phương thức trung gian kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau) đấu nối với các nền tảng bất động sản; thu từ quảng cáo.

Trong chương trình Shark Tank khi được Shark Nguyễn Hòa Bình nêu câu hỏi “Thế thì doanh thu lớn nhất là cái gì?”, Founder của Remaps cho biết đó là doanh thu từ quảng cáo. Đồng thời nhà sáng lập Remaps cũng bày tỏ: “Muốn quảng cáo được thì mình phải có một cộng đồng đủ lớn”.

Công ty vừa thống nhất ngừng hợp tác với Shark Hùng Anh hoạt động ra sao? - Ảnh 2.

Shark Hùng Anh, ông Lê Minh Đức và Shark Nguyễn Hòa Bình (từ trái sang)

Pháp nhân đằng sau Remaps chính là Công ty cổ phần Remaps, có trụ sở tại Văn phòng 2, Tầng 8, tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty CP Remaps được thành lập tháng 07 năm 2020, với số vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng và 5 cổ đông sáng lập. Trong đó có cổ đông pháp nhân là Công ty cổ phần Thắng Lợi Holding, chiếm 20% vốn góp và 4 cổ đông cá nhân. Người đại diện theo pháp luật của công ty, ông Lê Minh Đức sở hữu 242.500 cổ phần, tương ứng 48,5% vốn góp của công ty.

Gần đây nhất vào tháng 05/2022, Công ty Remaps đã tăng vốn điều lệ lên 16 tỷ đồng.

Trong Chương trình Shark Tank, Shark Hùng Anh nhận định sản phẩm của startup tốt và ông cho biết mình đã có ý tưởng giúp startup kiếm tiền. Vì vậy, ông đề nghị đầu tư tối thiểu 10 tỷ đồng cho tối đa 40% cổ phần với lời hứa sẽ đầu tư cho đến khi startup bán được hàng.

Mình cứ nuôi hoài, bạn chỉ tập trung lo làm sao để phát triển sản phẩm lên. Mình sẽ cam kết đầu tư cho bạn ít nhất 10 tỷ đồng. 3 năm vẫn tiếp tục vì mất 10 tỷ đồng. Mình sẽ tiếp tục đầu tư cho bạn cho đến khi nào bán được hàng”.

Kết quả, Founder Remaps đã đồng ý nhận đề nghị tối thiểu 10 tỷ đồng cho tối đa 40% cổ phần của Shark Hùng Anh. Tuy nhiên sau 6 tháng, đã quá thời hạn thỏa thuận nhưng giữa nhà đầu tư và startup vẫn chưa thống nhất được các nội dung chi tiết và có khả năng tiếp tục kéo dài. Do đó, Remaps cho biết, họ quyết định thay vì ưu tiên cho Shark như cam kết ban đầu thì sẽ dành phần cổ phần phát hành thêm kêu gọi các nhà đầu tư khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan