A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đât Xanh E&C: Thành công trong quá trình chuyển đổi số dự án xây dựng

Trong nỗ lực củng cố lợi thế cạnh tranh, ứng dụng công nghệ trong các dự án xây dựng, Đất Xanh E&C đã và đang phát triển dự án bằng những công nghệ tân tiến nhất, việc này đã giúp xây dựng một hệ sinh thái thông minh nhằm tối ưu hóa nguồn lực, cải thiện năng suất, tiết kiệm chi phí và tăng tính minh bạch của dự án.

Đến nay, chuyển đổi số ở Việt Nam đã có sự khác biệt so với các năm trước đây, tuy nhiên ngành xây dựng vẫn gần như "đội sổ" và chưa thực sự có bước đột phá trong việc ứng dụng các công nghệ số. Trong khi đó ngành xây dựng chiếm từ 30% - 40% tổng vốn đầu tư xã hội. Do đó, việc chuyển đổi số trong ngành này không những sẽ tạo ra giá trị thặng dư lớn cho xã hội mà còn tối ưu năng suất, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm và dịch vụ.

Đây cũng là thực trạng mà các chuyên gia thuộc Viện Kinh Tế Xây Dựng đưa ra trong buổi tọa đàm "Digital Builder - Ứng dụng số hóa trong quản lý dự án xây dựng" được tổ chức vào cuối tháng 8 vừa qua.

Đất Xanh E&C: Thành công trong quá trình chuyển đổi số dự án xây dựng - Ảnh 1.

Sự kiện Digital Builder - Ứng dụng số hóa trong quản lý dự án xây dựng.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các chuyên gia cho rằng, hiện tại, Viện Kinh Tế Xây Dựng cũng đã xây dựng và áp dụng lộ trình ứng dụng số hóa trong ngành xây dựng. Doanh nghiệp trong ngành xây dựng đã bước đầu ứng dụng các công nghệ số hóa thông qua môi trường dữ liệu chung CDE vào công tác quản lý thông tin, tài liệu của các dự án xây dựng, đồng thời đánh giá CDE là một mắt xích then chốt quyết định sự thành công của công tác ứng dụng BIM nói riêng và số hóa quản lý dự án xây dựng nói chung.

Đơn cử như Công ty Cổ phần Đất Xanh E&C là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng CDE của Autodesk Construction Cloud và đã mang lại những hiệu quả nhất định. Sau gần 3 năm sử dụng hệ thống BIM360 (phiên bản tiền thân) và hiện nay là Autodesk Build, hai ứng dụng này đã đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của Đất Xanh E&C trong quá trình triển khai công việc.

Đất Xanh E&C: Thành công trong quá trình chuyển đổi số dự án xây dựng - Ảnh 2.

Tính năng Reviews trên Autodesk Build đã giúp cho việc kiểm tra và phê duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một số kết quả đạt được khi Đất Xanh E&C áp dụng các giải pháp của Autodesk có thể kể đến như: Giảm xung đột thiết kế lên đến 30%; Giảm 55% chi phí thủ tục giấy tờ; Tiết kiệm 2-3 giờ cho mỗi lần phê duyệt tài liệu; Giảm 20% chi phí quản lý; Giảm tổng ngân sách dự án lên đến 2%; Quan hệ đối tác hiệu quả và cộng tác tốt hơn giữa các bên liên quan đến dự án.

Tổng Giám đốc Đất Xanh E&C, ông Lê Hào chia sẻ: "Sự thiếu chuyên nghiệp, không thông suốt mà các phương pháp làm việc truyền thống gây ra gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả và chất lượng công việc. Đứng trước vấn nạn đó, chúng tôi đặt ra yêu cầu khá lớn, đó là lưu trữ có hệ thống, kết nối tất cả các bên tham gia dự án, tương tác trên cùng một nền tảng. Đó chính là lý do khiến chúng tôi ứng dụng số hóa và không ngừng đổi mới, cải tiến cho tất cả các công đoạn trong chuyên môn".

Đất Xanh E&C: Thành công trong quá trình chuyển đổi số dự án xây dựng - Ảnh 3.

Ông Lê Hào - Tổng Giám đốc Đất Xanh E&C chia sẻ tại sự kiện Digital Builder.

Theo ông Hào, Đất Xanh E&C đã áp dụng thành công các ứng dụng số hóa cho hơn 30 dự án mà công ty đã và đang phát triển, từ giai đoạn thiết kế, thi công và hoàn công. Đồng thời, Đất Xanh E&C đã xây dựng các chương trình đào tạo cho các nhân sự nội bộ cũng như toàn bộ đối tác tham gia dự án nhằm ứng dụng và triển khai số hóa toàn diện và xuyên suốt. Đất Xanh E&C mong muốn tập trung tất cả nguồn lực của các thành viên tham gia dự án để hướng tới mục tiêu cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chất lượng và tiến độ cho các dự án.

Đất Xanh E&C trực thuộc Tập đoàn Đất Xanh - thương hiệu bất động sản uy tín với gần 20 năm hình thành và phát triển. Đất Xanh E&C cung cấp các dịch vụ phát triển bất động sản toàn diện từ việc thực hiện các thủ tục pháp lý, tổ chức thiết kế, đến sắp xếp vốn, tổng thầu thi công xây dựng, tổ chức bán hàng và quản lý vận hành tòa nhà. Với tư duy không ngừng đổi mới và phát triển, Đất Xanh E&C đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong quá trình ứng dựng các giải pháp công nghệ trong công tác chuyên môn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan