A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

 

 

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2020 với doanh thu thuần đạt 432 tỷ đồng, tăng mạnh so với 2 quý trước và cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2019.

Năm ngoái, Yeah1 rơi vào cảnh kinh doanh dưới giá vốn, khiến công ty lỗ gộp và kéo theo đó là lỗ từ hoạt động kinh doanh. Năm nay, điều đó đã được cải thiện khi lợi nhuận gộp đạt 72,6 tỷ đồng và lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là 16,3 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế và sau thuế là 15,1 tỷ đồng và 13,3 tỷ đồng.

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng - Ảnh 1.

Mặc dù doanh thu quý 3 đã tăng mạnh trở lại nhưng lũy kế 9 tháng, Yeah1 đạt doanh thu thuần 869 tỷ đồng, giảm 14% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế và sau thuế là 28,3 tỷ đồng và 15,7 tỷ đồng. Cùng kỳ năm trước, Yeah1 báo lỗ lớn do phải trích lập dự phòng sau "sự cố Youtube".

Trong cơ cấu doanh thu 9 tháng đầu năm của Yeah1, mảng đóng góp lớn nhất vẫn là quảng cáo và chia sẻ nội dung trên nền tảng kỹ thuật số, đạt 558 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ.

Doanh thu quảng cáo trên kênh truyền hình cũng giảm mạnh, xuống còn 86 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh thu cung cấp dịch vụ và thương mại truyền thông tăng vọt, từ 12 tỷ đồng lên 195 tỷ đồng.

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng - Ảnh 2.

 

Mới đây, công ty con của Yeah1 là CTCP Truyền thông trực tuyến Netlink đã phát hành thành công 70 trái phiếu, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, lãi suất 12%/năm kỳ hạn 2 năm cho CTCP Quản lý quỹ đầu tư FPT. Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty quản lý quỹ đầu tư FPT đã đầu tư khoảng 5 triệu USD thông qua việc mua cổ phiếu quỹ của Yeah1 và trái phiếu của Netlink. Theo nghị quyết của Yeah1, Netlink sẽ được đổi tên thành CTCP công nghệ thương mại Giga1 và tăng vốn điều lệ từ 20 tỷ đồng lên 360 tỷ đồng tren cơ sở tái cấu trúc, sáp nhập một số công ty thành viên và tài sản có liên quan và huy động vốn bên ngoài.

Giga1 là nền tảng thương mại đa kênh đi thẳng từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng cuối (consumer), gia tăng doanh số bán hàng và tăng quyền lợi cho người tiêu dùng nhờ việc giảm đáng kể chi phí bán hàng (PR - marketing, khuyến mãi, kênh phân phối,...)

Để bổ sung vốn kinh doanh, Yeah1 mới đây đã bán "cắt lỗ" toàn bộ 1,77 triệu cổ phiếu quỹ. Đây là lượng cổ phiếu quỹ được Yeah1 mua nhằm hỗ trợ cổ đông khi giá cổ phiếu công ty lao dốc trong năm 2019. Yeah1 bán số cổ phiếu quỹ này thu về khoảng 90 tỷ đồng và lỗ khoảng 51 tỷ đồng.

 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan