A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động cuộc thi chứng khoán cho sinh viên toàn quốc “Viet Stock Arena năm 2023”

Cuộc thi do Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Vietstock và Hiệp hội các Nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) tổ chức từ ngày 15/5/2023 - 25/6/2023.

Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc” được tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên không gian trải nghiệm thực tế việc nghiên cứu phân tích doanh nghiệp, phân tích cổ phiếu và kiểm chứng được kết quả khi vận dụng thực tế vào đấu trường chứng khoán giả lập.

Qua đó, tạo ra cơ hội cho các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào đầu tư chứng khoán, bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng thực tế và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp tương lai. Tổng giải thưởng của cuộc thi là 200 triệu đồng.

Cuộc thi hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ
Cuộc thi hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ

Tại lễ phát động sáng 10/5, đại diện Công ty Vietstock cho biết, mặc dù còn đến 1 tuần nữa thì cuộc thi mới chính thức bắt đầu nhưng Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 900 sinh viên đăng ký tham dự. Điều này cho thấy mức độ quan tâm và hưởng ứng cũng như giá trị cuộc thi mang lại cho các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Công ty Vietstock mong muốn các bạn thí sinh sẽ tích cực, tự tin, nhiệt tình khi tham gia cuộc thi và đạt được kết quả tốt nhất, góp phần tích lũy thêm kiến thức chuyên môn cho bản thân, trang bị cho mình một hành trang vững chắc trên con đường đầu tư và sự nghiệp sau này.

Về phía nhà tài trợ, Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam cũng khẳng định, cuộc thi chính là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với những ứng viên tiềm năng; Qua đó giúp ích cho sự phát triển của thị trường tài chính và hỗ trợ bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức tài chính chuyên sâu để đáp ứng những yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới.

Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc” lần này sẽ có 2 vòng thi. Tại vòng thi đầu tiên, sinh viên sẽ được thực hành đầu tư chứng khoán trực tiếp trên nền tảng chứng khoán giả lập tại website https://dautruong.vietstock.vn trong vòng 1 tháng.

Mỗi tài khoản chứng khoán dự thi sẽ được cấp số tiền giả định ban đầu là 500 triệu đồng, thực hiện đầu tư cổ phiếu và quản lý danh mục đầu tư của mình với mục tiêu đạt được giá trị tài sản ròng tốt nhất.

Sau vòng thi, 40 sinh viên có giá trị tài sản ròng cao nhất, không vi phạm luật chơi và các quy định khác của cuộc thi sẽ dành chiến thắng Vòng 1 và tiếp tục tranh tài ở vòng tiếp theo.

Cuộc thi
Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc” sẽ diễn ra từ ngày 15/5 - 25/6

Tại vòng Vòng thi thứ 2, với tên gọi “Đấu trường chuyên gia chứng khoán”, các thí sinh sẽ được tranh tài về kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán theo hình thức trực tuyến gồm 50 câu trắc nghiệm liên quan đến kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán trong thời gian 60 phút.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 3 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/giải; 10 giải Ba trị giá 5 triệu đồng/giải và 26 giải Khuyến khích được nhận Học bổng học tại Vietstock, trị giá 3,6 triệu đồng/giải. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra ngày 9/7 tại TP Hồ Chí Minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan