A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Oppo Trung Quốc đóng cửa nhiều công ty con

Nhà sản xuất smartphone Oppo đóng cửa nhiều công ty thiết kế chip với lý do kinh tế toàn cầu và ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang bất ổn.

Theo Reuters , Oppo - một trong những thương hiệu smartphone nội địa bán chạy nhất của Trung Quốc - cho biết họ sẽ ngừng hoạt động đơn vị Zeku do chính công ty thành lập năm 2019. Các sản phẩm công ty bao gồm chip MariSilicon X, đơn vị xử lý thần kinh (NPU) giúp cải thiện hình ảnh để quay video và chụp ảnh trên điện thoại thông minh.

"Do những bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu và ngành công nghiệp điện thoại thông minh, chúng tôi phải thực hiện những điều chỉnh khó khăn để phát triển lâu dài", một đại diện của công ty cho biết.

Thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch. Người tiêu dùng tiếp tục né tránh những giao dịch mua đắt tiền ngay cả sau khi đất nước dỡ bỏ các biện pháp hạn chế do COVID-19 gây ra.

Oppo Trung Quốc đóng cửa nhiều công ty con - Ảnh 1.

Một người dân Singapore bước đi tại nhà ga xe lửa chứa biển quảng cáo Oppo.

Năm 2022, các lô hàng điện thoại thông minh giảm 14%. Lần đầu tiên sau một thập kỷ, tổng số lô hàng đơn vị giảm xuống dưới 300 triệu. Trong quý đầu tiên, tổng số lô hàng điện thoại thông minh giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 67,2 triệu chiếc, thấp nhất từ năm 2013, theo công ty nghiên cứu Canalys.

Oppo và các đối thủ ngành smartphone ở Trung Quốc như Xiaomi thành lập các đơn vị thiết kế chip nội bộ để tự lực sau khi Mỹ làm tê liệt bộ phận điện thoại thông minh của Huawei Technologies bằng các biện pháp ngăn cản họ tìm nguồn cung ứng các thành phần chính.

 

Oppo thuộc sở hữu của BBK Electronics. Đây cũng là công ty sở hữu Vivo, thương hiệu điện thoại thông minh bán chạy khác của Trung Quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan