A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RSL Group và những nỗ lực thúc đẩy thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam

Công ty TNHH RSL Group, tiền thân là Công ty Cổ phần đầu tư Redsunland - đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản công nghiệp. Với những nỗ lực hướng đến nhà đầu tư FDI, RSL Group đang hiện thực hóa khát vọng trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và xúc tiến đầu tư tại Việt Nam.

Xây dựng nền tảng vững chắc

Năm 2023 đã đánh dấu một năm đầy sôi động của nước ta trong việc thu hút đầu tư vốn FDI, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn. Trong thời gian tới, làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh, kéo theo là sự gia tăng về nhu cầu khảo sát dự án xây dựng nhà máy sản xuất, thuê kho/xưởng, logistics trong các khu công nghiệp…

Với nguồn hàng phủ rộng toàn quốc, hệ sinh thái dịch vụ toàn diện gồm xúc tiến đầu tư, nghiên cứu thị trường, M&A, hỗ trợ vay vốn và xây dựng nhà xưởng, RSL Group trong 2 năm vừa qua đã cung cấp giải pháp xúc tiến thành công cho gần 70 khách hàng, trong đó có 12 khách hàng FDI đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc... Nhận thấy sự bùng nổ của thị trường cũng như những thách thức đối với các doanh nghiệp sản xuất nói chung và doanh nghiệp FDI nói riêng, Công ty Cổ phần đầu tư Redsunland đã quyết định thực hiện việc thay đổi nhận diện thương hiệu thành Công ty TNHH RSL Group.

RSL Group và những nỗ lực thúc đẩy thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam - Ảnh 1.

 

Từ năm 2024, RSL Group đã phát triển thêm lĩnh vực xây dựng nhà xưởng cho thuê tại các vị trí trong các khu công nghiệp nổi bật tại một số tỉnh phía Bắc. Các dự án bao gồm 10.000m2 nhà xưởng tại CCN Thanh Vân (Bắc Giang) bàn giao cuối năm 2024 và 15.000m2 nhà xưởng tại KCN Thuận Thành III (Bắc Ninh), dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào Quý I/2025.

Đồng hành cùng nhà đầu tư quốc tế

Việc trở thành đối tác chiến lược của các nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam như VSIP, Viglacera, IDICO, WHA… là minh chứng rõ ràng cho sự kết hợp giữa kinh nghiệm và chuyên môn của RSL Group, tạo ra những giá trị bền vững, đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp sản xuất. Đặc biệt, sự hợp tác đã tạo nên một liên minh xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư vào Việt Nam.

RSL Group và những nỗ lực thúc đẩy thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch RSL Group được trao Giấy Chứng nhận Đầu tư cho dự án của khách hàng Đài Loan tại KCN Bá Thiện 1

Với khao khát quyết tâm chinh phục từ những nhà đầu tư khó tính nhất, ông Đào Thế Anh – Chủ tịch RSL Group chia sẻ: "Thông thường thời gian để các doanh nghiệp Nhật Bản ra quyết định đầu tư kéo dài tư 8 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên chỉ sau 60 ngày từ khi RSL Group tư vấn giải pháp, khách hàng đã chấp nhận và triển khai phương án của chúng tôi. Điều này thể hiện rằng tất cả các thông tin RSL Group cung cấp cho khách hàng đều là phương án tối ưu nhất với mức giá cạnh tranh. Từ đó khách hàng sẽ có căn cứ để để đưa ra quyết định vào thời điểm thích hợp."

Nhân duyên với các doanh nghiệp Trung Quốc

Năm 2023, trong khi Singapore dẫn đầu về tổng vốn đầu tư vào nước ta, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu về số dự án mới triển khai. Trong quá trình hình thành và phát triển, RSL Group tự hào đã góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc khi đến Việt Nam, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất của hai nước.

RSL Group và những nỗ lực thúc đẩy thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch RSL Group cùng trợ lý tham dự diễn đàn Chính sách, Pháp luật thúc đẩy hợp tác đầu tư thương mại Việt Nam - Trung Quốc diễn ra vào tháng 4/2024 tại Côn Minh, Trung Quốc

Không chỉ đồng hành cùng nhà đầu tư khi đặt chân đến Việt Nam, RSL Group đã chủ động xúc tiến ngay tại "đất nước tỉ dân" thông qua các chuyến công tác, các chương trình, diễn đàn hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Quốc. Nhờ sự gắn bó mật thiết với các khách hàng, các Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất tại Trung Quốc, RSL Group đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc. Trong chuyến công tác ngắn ngày gần đây nhất tại Côn Minh, Trung Quốc, công ty cũng đã ký MOU với ông Wang Tie Jun - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp văn hóa và sáng tạo Côn Minh và ông Liu Liang - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử xuyên biên giới tỉnh Vân Nam.

"Trước khi sang đầu tư tại Việt Nam, tôi từng dành thời gian nghiên cứu rất kỹ các Báo cáo thị trường của RSL Group vì tính chuyên sâu và độ hữu ích của nó. Bây giờ, khi nhà máy của chúng tôi đã bắt đầu đi vào hoạt động, tôi nghĩ việc lựa chọn RSL Group làm đơn vị tư vấn ngày ấy là một quyết định hoàn toàn đúng đắn", ông Xu Hong Ming - Chủ tịch Hiệp hội Dụng cụ cầm tay tỉnh Giang Tô, Trung Quốc chia sẻ.

Với RSL Group, mỗi dự án đầu tư không chỉ là một thương vụ kinh doanh mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và khu vực.

RSL Group - Tư vấn và xúc tiến đầu tư

Website: www.rslgroup.vn

Email: info@rslgroup.vn

Hotline: 0912 949 393


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan