A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tesla cận kề ngày mở bán chính thức tại Thái Lan

Ứng dụng Tesla đã xuất hiện trên iOS App Store tại Thái Lan, cho thấy thời điểm hãng mở bán lẻ xe chính thức tại quốc gia này đã cận kề.

 

Tesla cận kề ngày mở bán chính thức tại Thái Lan - Ảnh 1.

Ứng dụng Tesla xuất hiện trên iOS App Store Thái Lan - Ảnh: Paultan

Tesla vừa bổ sung iOS App Store Thái Lan vào danh sách những khu vực nơi ứng dụng cho người dùng này có thể được tải về. Yếu tố này cho thấy họ đã sẵn sàng mở bán xe điện tại quốc gia Đông Nam Á này sau khi đã rục rịch từ đầu năm.

Ứng dụng Tesla cho phép người dùng điều khiển xe từ xa, và chỉ xuất hiện tại các quốc gia nơi họ có kênh bán hàng chính hãng.

Trước Thái Lan, Đông Nam Á có một khu vực khác có showroom Tesla là Singapore, tuy vậy con số showroom mà hãng mở cửa tại đây là... 1 và mang yếu tố hình ảnh nhiều hơn là kinh tế.

Vào tháng 5 năm nay, những tài liệu cho thấy Tesla đăng ký kinh doanh tại Thái Lan đã xuất hiện, khiến người dân nước này chờ đợi ngày chào sân của thương hiệu xe thuần điện số 1 toàn cầu hiện tại.

Thái Lan từ cuối năm ngoái đã đẩy mạnh hợp tác với các thương hiệu xe toàn cầu nhằm đẩy cao doanh số xe điện cũng như phát triển hạ tầng phục vụ phân khúc mới mẻ này.

Sau Thái Lan, Indonesia là quốc gia có khả năng cao nhất được Tesla mở kênh phân phối chính hãng, khi chính phủ nước này đã đàm phán mở cửa nhà máy lắp ráp xe điện cho thương hiệu Mỹ từ quý 1 tới nay.

QUANG PHONG

Tuổi trẻ Online


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan