A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉ phú Warren Buffett nhắc nhở: "Đàn ông càng BẤT TÀI, vô tích sự thì càng hào phóng 3 việc này"

Các nhà tâm lý học tin rằng sự khác biệt cơ bản nhất giữa người nghèo và người giàu chính là tư duy. Cho nên khi nhìn tư duy của một người, bạn sẽ có thể biết rõ họ có thể thành công hay không.

Với tư cách là một người giàu có nằm trong top thế giới, Warren Buffett cũng có quan điểm độc đáo của riêng mình về nhiều vấn đề. Nhiều người nghĩ muốn làm giàu thì phải chọn các ngành công nghiệp phổ biến, nhưng Warren Buffett thì lại cho rằng, nếu muốn giàu thì phải chọn làm thứ mà mình giỏi nhất. Ngoài ra, ông cũng có một cách nhìn độc đáo trong vấn đề chọn bạn đời cho con cái.

Ông đã cảnh báo con gái mình đừng tìm kiếm một người đàn ông chỉ "ban cho cô những ân huệ nhỏ", một người đàn ông như vậy không có tương lai. Không chỉ vậy, ông còn nhắc nhở con gái mình rằng đàn ông càng vô tích sự thì sẽ càng hào phóng trong 3 phương diện này.

Tuyệt đối đừng chọn, nếu đối tượng của bạn có 1 trong 3 đặc điểm sau đây. Nếu không người đàn ông đó sẽ liên lụy, kéo theo cuộc đời của bạn xuống bùn. 

1. Quá hào phóng với bản thân

Người ta thường nói rằng tiền không phải là toàn năng, nhưng nếu không có tiền thì chắc chắn sẽ trở thành vô năng. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá đề cao giá trị của tiền bạc vật chất. 

Trong xã hội, chúng ta rất dễ gặp phải loại người hào phóng với bản thân, nhưng keo kiệt với người khác, cho dù là người thân nhất với họ. Mặc dù những người như vậy ít khi chịu thiệt thòi vặt vãnh, nhưng chắc chắn sẽ có ngày họ phải ăn một cú "lỗ vốn nặng". 

Xã hội ngày nay muốn thành công đa phần đều phải xem bạn có bao nhiêu mối quan hệ tốt. Những người keo kiệt thường sẽ khiến người xung quanh chán ghét, đương nhiên cũng sẽ ít bạn bè. Cho dù họ thật sự có tài năng thì cũng khó mà thành công do quá tệ trong cách cư xử. Đương nhiên cũng không phải khuyên chúng ta thấy cái gì cũng giúp, ai cũng cho, chỉ là sống đừng quá tính toán là được. 

Tỉ phú Warren Buffett vạch mặt: "Đàn ông càng BẤT TÀI, vô tích sự thì càng hào phóng 3 việc này" - Ảnh 2.

 

Nếu một cô gái gặp một người đàn ông chỉ biết có mỗi bản thân họ như vậy, thì nên tránh xa ngay lập tức. Vì từ quan điểm tâm lý, những người này rất ích kỷ. Họ có thể làm bất cứ điều gì để bảo vệ lợi ích của chính mình, thậm chí là gây thiệt hại cho người khác. 

Với một chàng trai như thế, anh ta chắc chắn sẽ kéo cuộc đời của bạn xuống và làm rối tung mối quan hệ của bạn với những người khác. Bên cạnh đó, vào những thời điểm quan trọng, anh ta sẽ chỉ nghĩ về bản thân mình. Sống với một người như thế không có tương lai. 

2. Tiêu xài phung phí

Warren Buffett từng nói rằng sự giàu có mà một người đàn ông tích lũy được trong cuộc đời không phải là anh ta kiếm được bao nhiêu tiền, mà là cách anh ta quản lý nó. Mặc dù ông rất giàu có, nhưng lại rất có nguyên tắc khi nói đến việc giáo dục con cái của mình. Ông nói rằng ông sẽ cho các con của mình một số tiền trợ cấp, nhưng không quá nhiều. Nếu bạn cho con bạn quá nhiều, chúng sẽ nhàn rỗi và thậm chí trở thành một kẻ lười biếng chỉ biết tiêu tiền.

Từ quan điểm tâm lý, những người vô cùng hào phóng trong việc tiêu tiền thường là những người siêu cấp trọng sĩ diện. Họ tận hưởng cảm giác giá trị mà tiền mang lại, mỗi khi tiêu tiền, những mong cầu phù phiếm của họ sẽ lại được thỏa mãn. 

Trên thực tế, những chi tiêu đó đã vượt quá khả năng tài chính của họ rồi, nhưng họ thà sống túng quẩn một chút cũng không muốn từ bỏ cơ hội "đánh bóng" mặt mũi của bản thân. Ở bên một người như vậy rõ ràng là không có tương lai. 

Sau khi kết hôn, tài sản riêng của mỗi người sẽ trở thành tài sản chung của vợ chồng, và hai người cần chia sẻ trách nhiệm trong cuộc sống với nhau. Một người như vậy có thể sẽ "làm rỗng" căn nhà của bạn chỉ vì ba chữ "giữ thể diện", thậm chí còn mang nợ về cho bạn. 

3. Quá nhiều bạn bè

Bạn bè là một phần gần như không thể thiếu trong các mối quan hệ xã hội của chúng ta. Nhưng bạn bè cũng có loại này loại kia. Một số có thể chỉ là bèo nước gặp nhau, một số chỉ là bạn bè rượu thịt, còn một số sẽ là bạn bè thật sự, cùng bạn trải qua hoạn nạn thấy chân tình. 

Tỉ phú Warren Buffett vạch mặt: "Đàn ông càng BẤT TÀI, vô tích sự thì càng hào phóng 3 việc này" - Ảnh 3.

 

Tuy nhiên, số lượng bạn bè thật sự thường tương đối nhỏ và chúng ta cũng chỉ nên kết giao với phần ít này thôi cũng đủ rồi. Chất lượng vẫn quan trọng hơn số lượng. 

Nhưng có nhiều người rất thích có đông đúc bạn bè vây quanh, họ không chịu được cảm giác một mình hoặc có quá ít bạn. Vì thế, những người này rất thích đi xã giao, nói mấy câu là đã có thể kết bạn với người khác một cách nhanh chóng. Các nhà tâm lý học cho rằng thích xã giao không phải là một điều xấu, nhưng xã giao quá mức cũng có thể gây hại nhất định đến con người. 

Về điểm này, Warren Buffett cũng đưa ra quan điểm của mình rằng mọi người nên loại bỏ một số người bạn không cần thiết và nhảy ra khỏi một số vòng tròn vô nghĩa. Mọi người cần có thời gian riêng cho chính mình, đó là một quá trình sạc pin, và cũng là một quá trình soi chiếu bản thân. Nếu bạn dành quá nhiều năng lượng cho thế giới bên ngoài, bạn sẽ dễ dàng đánh mất chính mình. 

Ngoài ra, những người như vậy thường coi bạn bè là một loại thành công, cảm giác bản thân vì có nhiều bạn bè mà có thể hô mưa gọi gió. Nhưng thực tế thì bên người họ không có mấy ai chân thật. 

Đối với những người như vậy, các cô gái phải tránh xa. Anh ta sẽ không chỉ phá hủy năng lượng tinh thần của chính mình, mà còn có thể gây hại đến cả bạn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan