A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ phú Ấn Độ mất ngôi giàu nhất châu Á

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani vừa đánh mất vị trí người giàu nhất châu Á sau khi khối tài sản của ông sụt giảm mạnh trong vài phiên gần đây.

 

Tỷ phú Ấn Độ mất ngôi giàu nhất châu Á

Từng có thời điểm đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Elon Musk, tuy nhiên tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã phải chứng kiến khối tài sản của mình sụt giảm nhanh chóng chỉ trong vài phiên gần đây, khiến ông "đánh mất" vị trí người giàu nhất châu Á, theo thống kê của Forbes.

Ước tính tài sản của ông Adani sau phiên giao dịch ngày 1/2 đã tụt xuống mức 84,1 tỷ USD, đứng thứ 10 thế giới và xếp sau người đồng hương với ông là tỷ phú Mukesh Ambani.

Nguyên nhân đến từ báo cáo do một nhà bán khống đưa ra, cho rằng tập đoàn Adani do ông đứng dầu đã lạm dụng các thiên đường thuế ở nước ngoài và đang rơi vào cảnh nợ nần.

Tập đoàn Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ bị giám sát chặt chẽ hơn sau khi nhà chức trách Australia cho biết sẽ xem xét các cáo buộc để đánh giá liệu có cần điều tra thêm hay không. Adani hiện đã bác các cáo buộc này, gọi chúng là vô căn cứ và cho biết luôn thực hiện việc công bố các thông tin pháp lý cần thiết.

Thông tin này đã gây ra làn sóng bán tháo hàng loạt cổ phiếu các công ty con, thổi bay hơn 70 tỷ USD giá trị tài sản của tập đoàn này.

Trước đó, ông Adani từng là người giàu thứ 3 trên thế giới, chỉ xếp sau tỷ phú Bernard Arnault - CEO của thương hiệu thời trang xa xỉ LVMH, và tỷ phú Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan