A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí lạnh sắp gây mưa dông giảm nhiệt, có nơi dưới 20 độ C

Do tác động của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa. Đêm nay 11.5 phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát, nhiệt độ thấp nhất vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Không khí lạnh sắp gây mưa dông giảm nhiệt, có nơi dưới 20 độ C

Hà Nội khả năng có mưa từ đêm nay 11.5. Ảnh: Tô Thế.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hiện nay bộ phận không khí lạnh cuối mùa đã tiến sát đến vùng biên giới phía bắc nước ta.

Khu vực Bắc Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc từ chiều và đêm nay 11.5. Trong đó khu vực Đông Bắc Bộ sẽ chịu tác động trước khu vực Tây Bắc Bộ. Từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc, trong đất liền mạnh dần lên cấp 2 - 3; vùng ven biển cấp 3.

Ngày và đêm 11.5 khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 20 - 50mm, có nơi trên 80mm.

Đêm 11 - 12.5, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 21 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ trung bình ngày khoảng 23 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ cũng bắt đầu thay đổi thời tiết từ đêm nay. Cụ thể Thanh Hóa trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất ở phổ biến 21 - 23 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều và tối ngày 11.5 tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Về thời tiết biển, từ chiều và đêm 11.5, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 4 - 5, riêng khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ. Từ gần sáng ngày 12.5 gió đông bắc có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 1,5 - 2,5m, biển động. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan