A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khu vưc Đông Nam Bộ, cứ 100 lô đất nền thì bán được 1 lô

Cứ 100 lô đất nền đưa ra thị trường thì chỉ bán được 1 lô, đó là tỷ lệ khảo sát của đơn vị nghiên cứu dành cho khu vực Đông Nam Bộ.

Chiều 9/4, DKRA Group công bố Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận (bao gồm các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh) quý 1/2024.

Theo DKRA, phân khúc đất nền, thị trường sơ cấp có 78 dự án với hơn 6.200 nền được tung ra thị trường trong quý 1, tăng 18% so với quý 4/2023. Tuy nhiên, điều đáng nói là mức tiêu thụ chỉ đạt 70 nền, tức chỉ hơn 1% (giảm 42% so với quý trước).

Ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc mảng Dịch vụ Tư vấn và Phát triển dự án DKRA Group cho biết, sức cầu chung của thị trường đối với phân khúc đất nền vẫn ở mức thấp. Giao dịch chủ yếu ở Bình Dương và Long An với sản phẩm có mức giá từ 16 - 22 triệu đồng/m2.

Khu vưc Đông Nam Bộ, cứ 100 lô đất nền thì bán được 1 lô- Ảnh 1.

Đất nền có tỷ lệ tiêu thụ khá yếu ớt trong quý 1/2024. (Ảnh: B.L)

Đối với phân khúc căn hộ, thị trường sơ cấp tại TP.HCM và vùng phụ cận có 122 dự án, cung cấp gần 13.000 căn hộ trong quý 1, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt gần 1.800 căn, tức khoảng 14%.

Theo DKRA, hơn 61% nguồn cung căn hộ đến từ TP.HCM, dải giá sản phẩm được quan tâm nhất dao động từ 30 - 55 triệu đồng/m2.

Khu vưc Đông Nam Bộ, cứ 100 lô đất nền thì bán được 1 lô- Ảnh 2.

Phân khúc căn hộ có tỷ lệ tiêu thụ khoảng 14%. (Nguồn: DKRA)

Đối với phân khúc nhà phố/biệt thự, TP.HCM và vùng phụ cận có 75 dự án với hơn 4.300 căn, tăng 11% so với quý 4/2023. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ cũng chỉ đạt 130 căn, tức khoảng 3%.

Dự báo về tình hình kinh doanh bất động sản ở khu vực TP.HCM và vùng phụ cận, DKRA nhận định, quý 2/2024, nguồn cung ở các phân khúc đều tăng với thanh khoản có nhiều khởi sắc. Cụ thể, đối với phân khúc đất nền, Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ là những địa phương có nguồn cung và tỷ lệ tiêu thụ mạnh nhất.

Trong khi đó, ở phân khúc căn hộ và nhà phố/biệt thự, TP.HCM, Bình Dương sẽ dẫn dắt những phân khúc này ở cả nguồn cung và tỷ lệ tiêu thụ.

Ông Võ Hồng Thắng cho biết, sở dĩ quý 2/2024, thị trường bất động sản tại TP.HCM và vùng phụ cận sẽ có nhiều khởi sắc vì lãi suất cho vay đang ở mức thấp, các bộ luật mới được thông qua và dần có hiệu lực thi hành.

Bên cạnh đó, mặt bằng giá sơ cấp cũng đang được duy trì xu hướng ổn định, phương thức thanh toán và chính sách bán hàng được các chủ đầu tư linh hoạt. Các nhà phát triển bất động sản đang liên tục thay đổi để phù hợp với thực tế thị trường và nhu cầu của nhà đầu tư.

"Những dự án có liên kết vùng thuận tiện, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý đảm bảo sẽ thu hút khách hàng tốt hơn trong quý 2/2024” , ông Thắng nói.

 

Theo Đại Việt/ VTC News

VTC News


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan