A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc, miền Trung hôm nay nắng nóng đặc biệt gay gắt

Hôm nay (18/5), nắng nóng tiếp tục gia tăng về cường độ ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, thủ đô Hà Nội hôm nay trên 40 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa vào chiều nay.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Hà Nội hôm nay ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, đêm không mưa. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Miền Bắc, miền Trung hôm nay nắng nóng đặc biệt gay gắt - Ảnh 1.

Miền Bắc, miền Trung hôm nay nắng nóng đặc biệt gay gắt. Ảnh: Như Ý.

Dự báo ngày mai (19/5), miền Bắc tiếp tục nắng nóng gay gắt nhưng giảm 1-2 độ so với hôm nay. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến 23/5.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo nắng nóng ở các tỉnh Thanh Hóa – Phú Yên kéo dài đến 23/5 với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Chỉ số tia UV các khu vực trên cả nước hôm nay đều ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người, đặc biệ trong thời gian 10-14 giời, riêng Cần Thơ, Cà Mau ở ngưỡng gây hại cao. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Theo Nguyễn Hoài

tienphong.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan