A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ

Hôm nay (17/5), nắng nóng gia tăng về cường độ, mở rộng về phạm vi ở miền Bắc, miền Trung. Nhiệt độ cao nhất khu vực miền Bắc hôm nay trên 38 độ, miền Trung trên 40 độ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng nên hôm nay (17/5), khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ - Ảnh 1.

Miền Bắc, miền Trung hôm nay nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Dự báo ngày mai, miền Bắc tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Ngày 19/5, nắng nóng hạ nhiệt, vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Từ 20/5, nắng nóng gia tăng trở lại, kéo dài đến khoảng 23/5.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo nắng nóng ở Thanh Hóa đến Phú Yên có thể kéo dài đến ngày 23/5.

 

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35, có nơi trên 35 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo từ 18-23/5, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay chỉ số UV cực đại trên cả nước ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 10-14h. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan