A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nắng nóng có nơi 38 độ C ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Dự báo ngày 16/5, vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hoá đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trong 24 giờ qua, vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Nắng nóng có nơi 38 độ C ở Bắc Bộ và Trung Bộ - Ảnh 1.

Nắng nóng diện rộng ở Bắc và Trung Bộ

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới. Ngày 16/5, vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hoá đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-60%. Khu vực Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Từ ngày 17-23/5, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

 

Từ ngày 17-18/5, ở phía Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao./.

Theo PV

vov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan