A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 15-11: Giảm sốc rồi bất ngờ lao lên

Giá vàng hôm nay biến động mạnh trong bối cảnh đồng USD tiếp tục giảm giá, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống, chứng khoán quốc tế giảm điểm.

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc giảm hàng chục USD/ounce nhưng sau đó bất ngờ tăng trở lại. Đến 6 giờ ngày 15-11, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.772 USD/ounce, ngang bằng với mức giá mở cửa hôm trước.

Giá vàng hôm nay biến động mạnh khi một thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – ông Christopher Waller cho biết FED có thể cân nhắc làm chậm tốc độ tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 12-2022, song điều này không đồng nghĩa làm yếu đi cam kết chống lạm phát.

Lập tức, thị trường tài chính có phản ứng. "Đồng bạc xanh" bị giới đầu tư bán ra khiến USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác. Lãi suất trái phiếu Mỹ cũng xuống còn 3,8% làm cho nhiều người giảm mức độ thu gom USD để mua trái phiếu. Theo đó, giá trị của USD ngày càng suy yếu, có lợi cho giá vàng hôm nay.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ lại giảm điểm. Có thể một số nhà đầu tư cổ phiếu đã dịch chuyển một phần vốn vào kim loại quý, giúp giá vàng hôm nay có thêm động lực đi lên.

Thế nên khi giá vàng thế giới xuống còn 1.755 USD/ounce, giới đầu cơ liền tăng sức mua. Giá vàng thế giới bật tăng 20 USD/ounce để cán mức 1.775 USD/ounce lúc 23 giờ ngày 14-11.

Sau đó, giá vàng hôm nay gần như đi ngang và đến 6 giờ ngày 15-11 giao dịch tại 1.772 USD/ounce.

Tại Việt Nam, tuy từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 14-11 giá vàng thế giới đi xuống, nhưng giá vàng SJC vẫn giữ nguyên ở mức giá 67,5 triệu đồng/lượng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan