A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 16/4: Vàng bứt phá, bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 16/4 bứt phá thành công, bất ngờ tăng vọt lên cao nhất 6 tuần.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tại TPHCM được niêm yết 54,93-55,30 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào và tăng nhẹ 30.000 đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng giữ nguyên chiều mua vào nhưng giảm 50.000 đồng chiều bán ra khi được niêm yết 54,90-55,25 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng phiên thứ ba với 60.000 đồng hai chiều lên 51,56-52,16 triệu đồng/lượng.

Riêng giá vàng 9999 thương hiệu NPQ lại giảm 100.000 đồng hai chiều về 51,15-51,85 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra…

Các thương hiệu lớn trong nước ba phiên vừa qua vẫn chỉ dao động trong biên độ hẹp theo kịch bản tăng giảm đan xen. Trong khi đó, các thương hiệu có mức điều chỉnh mạnh hơn.

Trong phiên sáng nay, giá vàng trong nước sẽ chịu tác động từ thị trường thế giới trong phiên đêm qua.

Giá vàng hôm nay 16/4: Vàng bứt phá, bất ngờ tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 16/4: Vàng bứt phá, bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối ngày 15/4 (giờ Việt Nam) nhờ đồng USD suy yếu, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, bất chấp số liệu kinh tế mới công bố, lạc quan hơn dự báo. Theo đó, doanh số bán lẻ Mỹ trong tháng 3 tốt hơn dự báo. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần trước cũng giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco bật tăng mạnh mẽ, hiện tăng 31,3 USD (tương đương 1,8%) giao dịch tại 1.767,7 - 1.768,7 USD/ounce.

Những ngày qua, giá vàng trên thị trường quốc tế tăng giảm khá mạnh không chỉ theo diễn biến của đồng USD, mà còn theo những biễn động của đồng Bitcoin và tín hiệu lạm phát trên thế giới. Vàng tăng sau khi số liệu cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ đạt mức tăng cao nhất trong hơn 8,5 năm vào tháng 3/2021. Đồng USD giảm nhanh xuống đáy và giới đầu tư lo ngại lạm phát tại Mỹ sẽ leo thang trong thời gian tới.

Giá vàng cũng được hỗ trợ từ bình luận của Chủ tịch chi nhánh Philadelphia của Fed, ông Patrick Harker, rằng Fed sẽ không rút lại các biện pháp tài trợ ngay cả khi nền kinh tế Mỹ có thể tăng từ 5 - 6% trong năm nay. Vàng cũng tăng giá sau khi các quan chức ý tế đề xuất ngừng sử dụng vaccine ngừa Covid-19 do Johnson & Johnson sản xuất.

Vàng cũng đang chịu áp lực giảm cho dù các thị trường chứng khoán thế giới quay đầu giảm từ đỉnh. Dòng tiền vẫn chưa có tín hiệu dịch chuyển đến thị trường vàng trong bối cảnh các quỹ đầu tư vẫn đẩy mạnh bán vàng. Tuy nhiên, về dài hạn, vàng vẫn được dự báo tăng giá do lạm phát tăng. Như Jeffrey Sica - nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments giải thích, "khả năng lạm phát tăng tốc gần như chắc chắn trong tương lai gần. Vàng là tài sản tốt nhất để sở hữu trong tình hình này".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thương hiệu mạnh