A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 2.6: Đột ngột lao dốc sau nhiều ngày tăng liên tiếp

Giá vàng hôm nay 2.6 đột ngột giảm mạnh sau nhiều ngày liên tiếp tăng. Các chuyên gia kinh tế thế giới nhận định, sự lo ngại lạm phát tăng cao giảm bớt phần nào nhưng vẫn là yếu tố quan trọng dẫn dắt đà tăng giá của vàng trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng 2.6 (giờ Việt Nam), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 56,85 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,45 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần qua. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 600.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,80 – 57,45 triệu đồng/lượng. Giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối ngày 1.6. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 650.000 đồng/lượng.

Giá vàng Thế giới

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đầu giờ sáng 2.6 đạt mức 1.901,9 USD/ounce, giảm 3,5 USD/ounce so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 1.6. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 23.145 VND), giá vàng thế giới tương đương 53,03 triệu đồng/lượng. Thấp hơn 4,42 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở thời điểm mở cửa ngày hôm qua.

Dự báo giá vàng

Giá vàng trên thị trường quốc tế đang ở đỉnh 5 tháng do giới đầu tư lo ngại lạm phát gia tăng. Giá trong nước tiến dần tới ngưỡng 58 triệu đồng.

Một số báo cáo cho thấy, các quỹ ETF vàng hút thêm nhiều tiền trong vài tuần vừa qua.

Các chuyên gia cho rằng, cần chuẩn bị cho một cú sốc lạm phát mang tính chu kỳ. Lạm phát ngoài dự kiến là một rủi ro với nhiều nhà đầu tư, những người có thể đã ít đầu tư vào các tài sản thực và các tài sản nhạy cảm với lạm phát khác.

Sở dĩ lo ngại về lạm phát tăng cao là bởi sức cầu tăng mạnh sau đại dịch trong khi đó nguồn cung bị thắt chặt. Nền kinh tế thế giới vẫn bị đứt gãy bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trên Kitco, CEO của U.S. Global Investors Frank Holmes khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ tiền điện tử, vàng và bất động sản để bảo vệ tài sản của mình. Ông cho rằng, lạm phát đang được tính thấp hơn nhiều so với thực tế và nếu được tính bằng các phương pháp truyền thống thì có thể lên tới 12%. Holmes cho rằng Chính phủ Mỹ và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng nói giảm lạm phát xuống bởi vì sự hồi phục kinh tế vẫn mong manh.

Theo Holmes, giá vàng có thể sẽ lên tới 4.000 USD/ounce trong vòng 3 năm tới, tức hơn gấp đôi so với mức hiện tại.

Dữ liệu kinh tế Mỹ đã không hỗ trợ vàng. Chỉ số ISM chế tạo vừa công bố cho thấy hoạt động sản xuất trong tháng 5 đã được đẩy lên cao bởi nhu cầu bị dồn nén thúc đẩy các đơn đặt hàng. Dữ liệu này tốt khiến thị trường liên tưởng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi chính sách tiền tệ sớm hơn. Sự lo ngại lạm phát tăng cao giảm bớt phần nào nhưng vẫn là yếu tố quan trọng dẫn dắt đà tăng giá của vàng trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư tiếp tục chọn vàng làm nơi trú ẩn. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giớiSPDR đã mua vào 2,62 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ tăng lên 1.045,83 tấn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan