A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 25/3: Vàng có thể giảm thêm dưới áp lực của đồng USD

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều nay bất chấp đà tăng của đồng USD. Tuy nhiên, biến động ở thời điểm hiện tại có thể chỉ là tạm thời và giá vàng thế giới giảm trở lại dưới áp lực của đồng USD. Điều này có thể khiến giá vàng trong nước tiếp tục giảm.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 24/3, ghi nhận đà tăng của giá vàng SJC đồng loạt chững lại ở chiều mua vào và bán ra tại nhiều nơi được khảo sát vào lúc 17h45.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Doji và Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng trong nước đều không có sự điều chỉnh mới mà vẫn giữ nguyên giá mua - bán không đổi so với đầu phiên.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC vẫn giữ nguyên ở chiều bán ra nhưng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 55,20 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 55,50 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, ghi nhận giá vàng SJC đang biến động trái chiều tại Bảo Tín Minh Châu, trong khi chiều mua tăng 40.000 đồng/lượng thì chiều bán lại giảm 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 25/3: Vàng có thể giảm thêm dưới áp lực của đồng USD
Giá vàng hôm nay 25/3: Vàng có thể giảm thêm dưới áp lực của đồng USD

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 24/3, giá vàng giao ngay tăng 0,39% lên 1.734 USD/ounce vào lúc 16h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 5 tăng 0,47% lên 1.733 USD.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (24/3) bất chấp đà tăng của đồng USD. Đồng bạc xanh đã tăng lên cao nhất trong hơn 2 tuần sau khi chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trấn an Quốc hội Mỹ rằng lạm phát sẽ không nằm ngoài tầm kiểm soát.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,12% lên 92,46.

Sự suy yếu của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có thể yếu tố giúp già vàng phục hồi.

Trong khi đó, thể hiện tâm lý của thị trường, lượng vàng tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã giảm 0,6% xuống 1.045,36 tấn trong ngày thứ Ba (23/3), theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của giá vàng thế giới, tuy nhiên, xu hướng tăng ở thời điểm hiện tại có thể chỉ là tạm thời và giá vàng thế giới sẽ giảm trở lại vào cuối phiên dưới áp lực của đồng USD. Điều này có thể khiến giá vàng SJC tiếp tục giảm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan