A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 28/5: Dự báo vàng trong nước sẽ giảm

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi. Điều này có thể khiến giá vàng trong nước giảm thêm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC cuối phiên giao dịch chiều 27/5 quay đầu tăng trở lại từ 70.000 đồng/lượng đến 140.000 đồng/lượng tại nhiều nơi.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng trong nướccùng bật tăng 140.000 đồng/lượng theo cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá chào phiên sáng.

Tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, vàng SJC cuối phiên cùng tăng 80.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, còn chiều bán ra tăng lần lượt 100.000 đồng/lượng và 80.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng lấy lại đà “leo dốc”. Theo đó, SJC đồng loạt tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra còn chiều bán tăng lần lượt là 100.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 28/5: Dự báo vàng trong nước sẽ giảm
Giá vàng hôm nay 28/5: Dự báo vàng trong nước sẽ giảm

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch chiều 27/5, giá vàng giao ngay giảm 0,14% xuống 1.894,9 USD/ounce vào lúc 16h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,48% xuống 1.894,8 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Năm (27/5) vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho biết sự gia tăng của vàng và lợi suất trái phiếu Mỹ đã khiến một số nhà đầu tư rời khỏi thị trường vàng.

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy giá vàng sẽ tiếp tục tăng và mức 1.950 USD/ounce có thể là mục tiêu trong ngắn hạn", ông Moya nói.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cao làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng, trong khi đồng USD phục hồi từ đáy gần 2 tuần khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo Reuters.

Một số quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã nhắc lại cam kết giữ lập trường chính sách tiền tệ ôn hoà, trong khi Phó Chủ tịch Fed Rechard Clarida mới đây cho biết ngân hàng trung ương có thể kìm hãm sự bùng phát của lạm phát nếu nó xảy ra mà không ảnh hưởng tới sự phục hồi của nền kinh tế.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng chung của giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tiếp tục giảm trong phiên giao dịch tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan